Phê duyệt kế hoạch triển khai hoạt động truyền thông trên truyền hình tuyên truyền về Ngày Gia đình Việt nam 28/6

Phê duyệt kế hoạch triển khai hoạt động truyền thông trên truyền hình tuyên truyền về Ngày Gia đình Việt nam 28/6 - ảnh 1
Gia đình - trường học đầu tiên của mỗi người.
(Cinet)- Bộ VHTTDL vừa phê duyệt kế hoạch triển khai hoạt động truyền thông trên truyền hình tuyên truyền về Ngày Gia đình Việt nam 28/6 năm 2014 (tại Quyết định số 1643/QĐ-BVHTTDL).
Theo đó, nội dung tuyên truyền Ngày Gia đình Việt nam 28/6/2014 trên Kênh VTV1, Đài Truyền hình Việt Nam như sau:
Xây dựng clip truyền thông: Clip hưởng ứng Ngày Gia đình Việt Nam 28/6 với thông điệp: Gia đình - không chỉ là tổ ấm mà còn là chỗ dựa vững chắc về tinh thần và vật chất cho mỗi thành viên gia đình; Gia đình hạnh phúc - là nền tảng của xã hội hạnh phúc; Bữa cơm gia đình - ấm áp yêu thương; Gia đình là hậu phương vững chắc, là thành trì bảo vệ tổ quốc.
Clip bữa cơm gia đình ấm áp yêu thương với thông điệp: Bữa cơm gia đình là nơi gắn kết, chia sẻ yêu thương của các thành viên; Bữa cơm gia đình là nơi truyền nhận những kiến thức, kỹ năng sống, giáo dục đạo đức, lối sống cho mỗi thành viên; Duy trì bữa cơm gia đình đầm ấm - cơ sở để xây dựng gia đình hạnh phúc.
Clip gia đình là nơi bảo tồn và truyền thụ các giá trị văn hóa tốt đẹp của dân tộc với thông điệp: Gia đình là nơi dưỡng dục mỗi thành viên và có ảnh hưởng lớn đến nhân cách của mỗi người; Bảo vệ và tôn vinh giá trị nhân văn của gia đình chính là bảo vệ, tôn vinh giá trị nhân văn của dân tộc Việt Nam.
Clip nhân cách người Việt Nam từ giáo dục đạo đức, lối sống trong gia đình với thông điệp: Gia đình - trường học đầu tiên của mỗi người; giáo dục gia đình ảnh hưởng đến nhân cách của mỗi thành viên; Bữa cơm gia đình - bài học thực hành cho giáo dục về yêu thương; chia sẻ và kỹ năng ứng xử của mỗi thành viên; Nề nếp gia đình (gia phong) - hình thành nên cốt cách của con người Việt Nam.
Clip gia đình là tế bào của xã hội, thành trì bảo vệ Tổ quốc với thông điệp: Gia đình vững mạnh - xã hội vững mạnh; Tình yêu Tổ quốc bắt nguồn từ tình yêu gia đình; Nước (Tổ quốc) và nhà (gia đình) như cá với nước.
Thời gian tuyên truyền các clip từ ngày 15/6 đến với 28/6, các clip trên được phát sóng trên kênh VTV1, Đài truyền hình Việt Nam.
Xây dựng 01 chương trình “Cà phê sáng với VTV3” chủ đề Ngày Gia đình Việt Nam: Nội dung chương trình bàn bạc về các vấn đề xung quanh gia đình thời hiện đại và các bí quyết giữ gìn những giá trị tốt đẹp của gia đình truyền thống Việt Nam.
Xây dựng phóng sự: Đại diện Bộ VHTTDL; Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam; Đài Truyền hình Việt Nam và UBND tỉnh Bình Dương đi thăm, tặng quà một số gia đình công nhân, tuyên truyền về vai trò của gia đình trong bảo vệ Tổ quốc và nâng cao tinh thần yêu nước của mỗi thành viên gia đình không nghe theo kẻ xấu xúi giục.
Xây dựng 01 chương trình “Câu chuyện văn hóa” trên VTV1: Nội dung xoay quanh bữa cơm gia đình ấm áp yêu thương, góp phần truyền thông sự cần thiết của bữa cơm gia đình, trách nhiệm của người cha, người mẹ trong việc gắn kết các thành viên gia đình thông qua bữa cơm truyền thống.
Xây dựng 02 chương trình “Điểm hẹn văn hóa”: Nội dung nêu bật về ý nghĩa bữa cơm gia đình trong thời kỳ CNH, HĐH đất nước.
Xây dựng 01 chương trình “Chào buổi sáng”: VTV1 đúng ngày 28/6 mục “Gõ cửa ngày mới” với nội dung “Bữa cơm gia đình ấm áp yêu thương”.
T.H

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác