​Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam dự lễ kỷ niệm 40 năm ngày thành lập Nhà hát Tuổi trẻ

(Cinet)- Sáng 10/4, Nhà hát Tuổi trẻ đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 40 năm ngày thành lập.

Tham dự lễ kỷ niệm 40 năm Nhà hát Tuổi trẻ có đồng chí Vũ Đức Đam - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính Phủ; NSND Vương Duy Biên, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; NSƯT Chí Trung – Giám đốc Nhà hát Tuổi trẻ; cùng đông đảo các vị khách quý và tập thể cán bộ diễn viên Nhà hát Tuổi trẻ qua nhiều thời kỳ.
 
​Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam dự lễ kỷ niệm 40 năm ngày thành lập Nhà hát Tuổi trẻ - ảnh 1
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ. Ảnh: Gia Linh
Nhà hát Tuổi trẻ được thành lập ngày 10/04/1978 là Nhà hát đầu tiên và duy nhất dành cho thiếu niên và nhi đồng. Trải qua bao thăng trầm, cho đến hôm nay Nhà hát Tuổi trẻ luôn giữ vững được thương hiệu với nhiều vở diễn đa dạng dành cho nhiều tầng lớp khán giả, một sân khấu lý tưởng cho tuổi trẻ thủ đô cũng như tuổi trẻ cả nước.

Chặng đường 40 năm tuy không quá dài nhưng cũng không ngắn. Chặng đường đó là mồ hôi nước mắt, là công sức, cống hiến của biết bao người con Nhà hát Tuổi trẻ đã xây dựng lên ngôi nhà chung. Suốt 40 năm, Nhà hát Tuổi trẻ đã mang đến gần 500 chương trình nghệ thuật phục vụ hàng triệu lượt khán giả thuộc mọi tầng lớp trên địa bàn cả nước và quốc tế. Bằng sức trẻ, bằng sự nhạy bén và linh hoạt thích ứng với mọi nhu cầu thưởng thức của khán giả, Nhà hát Tuổi trẻ đã cho ra đời hàng loạt các Công trình nghệ thuật cao cả về tư tưởng, sâu sắc về nội dung, phong phú về hình thức, thể loại và có tính giáo dục cao.
 
​Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam dự lễ kỷ niệm 40 năm ngày thành lập Nhà hát Tuổi trẻ - ảnh 2
NSƯT Trí Chung - Giám đốc Nhà hát Tuổi trẻ phát biểu tại buổi lễ. Ảnh: Gia Linh
Phát biểu tại lễ kỷ niệm 40 năm Nhà hát Tuổi trẻ,  thay mặt Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam gửi lời chúc mừng cùng những lời chúc tốt đẹp nhất, lời tri ân chân thành tới tất cả các thế hệ nghệ sĩ, cán bộ công nhân viên của Nhà hát Tuổi trẻ. Những người đã vượt qua rất nhiều khó khăn từ quá khứ đến hiện tại để hoàn thành sứ mệnh của mình là mang nghệ thuật phục vụ cho lớp trẻ. Từ đó, sẽ là hạt nhân để những giá trị tốt đẹp của nhân loại được nhân lên trong xã hội. 

Phó Thủ tướng cho biết, không chỉ xuất phát từ những sáng kiến hay những khát vọng, việc thành lập Nhà hát Tuổi trẻ cũng là định hướng của lãnh đạo Đảng, Nhà nước. “Chúng ta cần phải có mô hình để đem đến cho khán giả những điều tốt đẹp nhất, một mô hình mà không chỉ tập hợp các loại hình nghệ thuật, mà còn là mô hình đi đầu, tiên phong sáng tạo.” – Phó Thủ tướng nhấn mạnh.

Phó Thủ tướng chia sẻ, "đất nước chúng ta đang trong quá trình hội nhập, làm sao để Việt Nam phát triển nhanh hơn, bền vững hơn? Đất nước mình anh hùng là thế, người dân Việt Nam kiên trung là thế, tảo tần là thế, sáng tạo là thế nhưng mà vẫn nghèo. Không có cách nào khác là phải đi nhanh hơn nhưng bền vững hơn. Cái bền vững ấy còn rất sâu xa, rất nền tảng. Đấy là những giá trị tốt đẹp nhất của dân tộc mình, những tinh hoa văn hóa của dân tộc phải được phát huy, những cái xấu, cái ác trong xã hội phải được chặn đứng, đẩy lùi."
 
​Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam dự lễ kỷ niệm 40 năm ngày thành lập Nhà hát Tuổi trẻ - ảnh 3
Nhà hát Tuổi trẻ luôn đi đầu, tiên phong sáng tạo để phát triển. Ảnh: Gia Linh
Hiện nay trong quá trình hội nhập và phát triển với nhiều khó khăn và thách thức, các đơn vị sự nghiệp công lập trong lĩnh vực văn hóa, thể thao, du lịch cũng đang chuyển đổi. Trong quá trình phát triển ấy, những người nghệ sĩ là một trong các đối tượng của quá trình chuyển đổi cọ xát và có nhiều tác động nhất. Bên cạnh nguồn lực từ ngân sách dành cho đặt hàng các tác phẩm nghệ thuật, Phó Thủ tướng cho rằng Nhà hát Tuổi trẻ cần tiếp tục huy động các nguồn lực khác của xã hội dựa vào chính uy tín của đơn vị để phát triển, để dù 50, 60 năm nữa vẫn giữ vững thương hiệu Nhà hát Tuổi trẻ.

Trân trọng cảm ơn Đồng chí Vũ Đức Đam, thay mặt toàn thể cán bộ nghệ sĩ, diễn viên Nhà hát Tuổi trẻ, Giám đốc Chí Trung Tiếp thu ý kiến chỉ đạo và xin hứa sẽ tiếp tục phát huy truyền thống của đơn vị, đoàn kết đổi mới, xây dựng nhà hát Tuổi trẻ vững mạnh, phát triển toàn diện xứng đáng với sự tin cậy của Đảng, nhà nước với sự tin yêu của công chúng trong và ngoài nước./.
Gia Linh

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác