Phối hợp tổ chức chương trình “Hòa nhạc Toyota 2016”

Phối hợp tổ chức chương trình “Hòa nhạc Toyota 2016” - ảnh 1
Sau chặng đường 18 năm với những nỗ lực và cải tiến không ngừng, chương trình Hòa nhạc
Toyota đã trở thành một trong những sự kiện âm nhạc được giới yêu nhạc chào đón nồng nhiệt.
(Ảnh: Internet)
(Cinet) – Quyết định số 1730/QĐ-BVHTTDL ngày 16/5 của Bộ VHTTDL định về việc phối hợp tổ chức chương trình “Hòa nhạc Toyota 2016”.
Theo đó, Bộ VHTTDL cho phép Dàn nhạc Giao hưởng Việt Nam phối hợp với Công ty Ô tô Toyota Việt Nam mời nhạc trưởng Honna Tetsuji (người Nhật Bản) và nghệ sỹ piano Vũ Ngọc Linh đến tập luyện và biểu diễn chương trình “Hòa nhạc Toyota 2016” (Toyota Concert 2016).
Thời gian và địa điểm: 20h00 (05, 06/8/2016) tại Nhà hát Lớn Hà Nội; 20h00, (10, 11/8/2016) tại Nhà hát lớn Tp. Hồ Chí Minh.
Về Kinh phí: Công ty Ô tô Toyota Việt Nam chịu toàn bộ chi phí tổ chức: vé máy bay khứ hồi Hà Nội-Tp. Hồ Chí Minh-Hà Nội, tiền đi lại, ăn, ở tại Tp. Hồ Chí Minh, tiền thuê nhà hát tại Hà Nội và Tp. Hồ Chí Minh, thù lao cho chỉ huy, soloist, tiền tập luyện, biểu diễn và phục vụ chương trình cho cán bộ, diễn viên nhạc, in ấn, quảng cáo, chi phí tổ chức họp báo và các chi phí tổ chức chương trình khác. Dàn nhạc Giao hưởng Việt Nam chịu trách nhiệm tổ chức tập luyện, biểu diễn và lễ tân, đón tiếp.
Chương trình hòa nhạc Toyota được Công ty ô tô Toyota Việt Nam (TMV) và nay là Quỹ Toyota Việt Nam tài trợ tổ chức hàng năm kể từ năm 1998, với mục đích hỗ trợ Dàn nhạc Giao hưởng Việt Nam nâng cao chất lượng và trình độ biểu diễn đạt chuẩn khu vực và quốc tế. 
Đến năm 2007, với mong muốn phổ biến rộng rãi nhạc cổ điển đến với đông đảo công chúng cả nước, Chương trình Hòa nhạc Toyota được mở rộng với các chuyến lưu diễn tại các thành phố lớn trên cả 3 miền Bắc-Trung-Nam và đổi tên thành Chương trình Hòa nhạc Toyota Xuyên Việt.
Mỗi năm, bên cạnh sự biểu diễn chuyên nghiệp của Dàn nhạc giao hưởng Việt Nam, chương trình còn có sự tham gia biểu diễn của các nghệ sỹ tài năng Việt Nam hay quốc tế.
Trải qua chặng đường 18 năm với những nỗ lực và cải tiến không ngừng, đến nay chương trình Hòa nhạc Toyota đã trở thành một trong những sự kiện âm nhạc được giới yêu nhạc chào đón nồng nhiệt và đánh giá cao, đồng thời góp phần đưa âm nhạc cổ điển ngày càng đến gần hơn với công chúng Việt Nam.
K.Anh
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác