Phối hợp xây dựng Hồ sơ Khoa học “Nghệ thuật Bài Chòi miền Trung Việt Nam”

Phối hợp xây dựng Hồ sơ Khoa học “Nghệ thuật Bài Chòi miền Trung Việt Nam” - ảnh 1
Nghệ thuật Bài Chòi miền Trung.
(Cinet) – Bộ VHTTDL đã có công văn số 3636/BVHTTDL-DSVH ngày 13/10 gửi tới UBND 10 tỉnh/thành về việc phối hợp xây dựng Hồ sơ Khoa học Di sản văn hóa phi vật thể “Nghệ thuật Bài Chòi miền Trung Việt Nam” đệ trình Unesco.
Để kịp hoàn thiện hồ sơ Khoa học Di sản văn hóa phi vật thể “Nghệ thuật Bài Chòi miền Trung Việt Nam” đệ trình Unesco trong kỳ xét duyệt năm 2016, Bộ VHTTDL đã có công văn số 1490/BVHTTDL gửi các tỉnh thành phố có Nghệ thuật Bài Chòi gồm Quảng Bình; Quảng Trị; Thừa Thiên Huế; Đà Nẵng; Quảng Nam; Quảng Ngãi; Bình Định; Phú Yên; Khánh Hòa; Ninh Thuận về việc lên kế hoạch phối hợp xây dựng hồ sơ. Tuy nhiên cho đến nay, mới chỉ có Bình Định và Khánh Hòa đã có Kế hoạch phối  hợp gửi tới Bộ VHTTDL. Để có thể đảm bảo tiến độ, Bộ VHTTDL đề nghị: Các tỉnh/thành phố có tên trong danh sách khẩn trương hoàn thành Kế hoạch phối hợp với Viện Âm nhạc để triển khai xây dựng Hồ sơ Khoa học “Nghệ thuật Bài Chòi miền Trung Việt Nam” đệ trình Unesco. Kế hoạch cần có kinh phí cụ thể do UBND Tỉnh/Thành phố phê duyệt.
Ngoài ra, Bộ VHTTDL cũng yêu cầu các tỉnh/thành phố có tên trong danh sách có văn bản cụ thể đề xuất nhân sự tham gia Ban Chỉ đạo xây dựng Hồ sơ và Ban Xây dựng Hồ sơ Khoa học “Nghệ thuật Bài Chòi miền Trung Việt Nam”.
NLH
 
 
 
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác