Phòng chống thiên tai, cháy, nổ, trộm cắp ở bảo tàng và di tích

(Cinet)- Bộ VHTTDL đã ban hành văn bản số 3148/BVHTTDL-DSVH gửi các bảo tàng trong hệ thống bảo tàng Việt Nam, các ban/trung tâm quản lý di tích trên toàn quốc về việc phòng chống thiên tai, cháy, nổ, trộm cắp ở bảo tàng và di tích năm 2017.
 
Phòng chống thiên tai, cháy, nổ, trộm cắp ở bảo tàng và di tích - ảnh 1
Ảnh minh họa. Nguồn: Cinet

Theo đó, Bộ VHTTDL yêu cầu các bảo tàng, ban/trung tâm quản lý di tích trên toàn quốc khẩn trương xây dựng và triển khai các phương án phòng chống mọi tình huống như thiên tai, cháy, nổ, trộm cắp... Bên cạnh đó tăng cường công tác bảo vệ và đầu tư trang thiết bị bảo vệ, bảo quản cho tài liệu, hiện vật đang được lưu giữ, trưng bày tại bảo tàng và di tích. Đồng thời tổ chức các hoạt động tuyên truyền, phổ biến kiến thức về phòng chống thiên tai, cháy, nổ, trộm cắp cho cán bộ bảo tàng và di tích cũng như khách tham quan.

Có thể nói rằng, trong thời gian qua, công tác quản lý tại các bảo tàng, di tích đã được quan tâm chỉ đạo, tổ chức thực hiện đạt nhiều kết quả, góp phần bảo tồn di sản văn hoá của dân tộc. Hàng năm, Bộ VHTTDL đều có văn bản chỉ đạo các tỉnh, thành phố nhằm tiến hành kiểm tra, rà soát các di tích để có phương án bảo vệ, phòng, chống cháy nổ, trộm cắp di vật, cổ vật, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho tài liệu, hiện vật đang được lưu giữ, trưng bày.

M.N
 
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác