Phục hồi, chuyển định dạng DCP chất lượng cao đối với 2 bộ phim của đạo diễn Đặng Nhật Minh

(Cinet)- Hai tác phẩm nổi tiếng của đạo diễn Đặng Nhật Minh là “Bao giờ cho đến tháng mười” và “Cô gái trên sông” sẽ được phục hồi, chuyển sang DCP chất lượng cao và khai thác thương mại.

Cụ thể, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã ban hành Quyết định số 741/QĐ-BVHTTDL cho phép Công ty TNHH MTV Hãng phim truyện Việt Nam phối hợp với Công ty DISSIDENZ (Pháp) thực hiện việc phục hồi và khai thác thương mại (nếu có) đối với 02 tác phẩm trên.

Công ty DISSIDENZ (Pháp) chịu mọi chi phí thực hiện việc phục hồi và chuyển sang DCP chất lượng cao các bản phim. Công ty TNHH MTV Hãng phim truyện Việt Nam có trách nhiệm xây dựng phương án, phối hợp với Công ty DISSIDENZ (Pháp) khai thác hai bộ phim.
 
Phục hồi, chuyển định dạng DCP chất lượng cao đối với 2 bộ phim của đạo diễn Đặng Nhật Minh - ảnh 1
Ảnh minh họa (nguồn: news.zing.vn)

"Bao giờ cho đến tháng mười" là một bộ phim tâm lý của đạo diễn Đặng Nhật Minh, ra mắt lần đầu năm 1984. Bộ phim đã được bình chọn là một trong những bộ phim kinh điển của nền điện ảnh Việt Nam. Bộ phim thứ hai là “Cô gái trên sông” cũng là một tác phẩm điện ảnh có tính đột phá, sáng tạo trong tư tưởng nghệ thuật. Phim đã gây ấn tượng mạnh mẽ và để lại dấu ấn trong lịch sử điện ảnh Việt Nam.

D.H

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác