Phương án xây dựng nhà ở gần di tích văn Miếu – Quốc Tử Giám (Hà Nội)

Phương án xây dựng nhà ở gần di tích văn Miếu – Quốc Tử Giám (Hà Nội) - ảnh 1
Văn Miếu - Quốc Tử Giám (nguồn: internet)
(Cinet)- Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã ra văn bản số 1346/BVHTTDL-DSVH ngày 8 tháng 4 năm 2015 về phương án xây dựng nhà ở gần di tích Văn Miếu – Quốc Tử Giám (Hà Nội). Theo đó, sau khi xem xét, Bộ đưa ra những ý kiến như sau:
Việc xây dựng ngôi nhà tại địa chỉ số 16, ngõ 65, phố Quốc Tử Giám, phường Quốc Tử Giám, quận Đống Đa, thành phố Hà Nội với diện tích đất 33 m2, chiều cao 12.6m là phù hợp hiện trạng khu dân cư xung quanh đã tồn tại từ lâu với nhiều công trình xây dựng cao 3-4 tầng.
Tuy nhiên, công trình nhà này nằm trong khu vực khoanh vùng bảo vệ II của Di tích Văn Miếu – Quốc Tử Giám, vì vậy, trong quá trìn xây dựng, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch thành phố Hà Nội cần giao cho cơ quan chức năng giám sát không để ảnh hưởng tới cảnh quan môi trường di tích; mặt ngoài công trình không sử dụng màu sắc gây đối chọi với không gian, cảnh quan xung quanh. Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch thông báo để Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch thành phố Hà Nội biết và triển khai theo quy định hiện hành.
CN

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác