Quy chế tổ chức “Liên hoan Âm nhạc truyền thống các nước ASEAN-2015”

Quy chế tổ chức “Liên hoan Âm nhạc truyền thống các nước ASEAN-2015” - ảnh 1
Ảnh minh họa.
(Cinet)- Quyết định ban hành Quy chế tổ chức “Liên hoan Âm nhạc truyền thống các nước ASEAN-2015” (số 600/QĐ-BVHTTDL) vừa được Bộ VHTTDL ban hành.
Theo đó, Liên hoan Âm nhạc truyền thống các nước ASEAN-2015 sẽ diễn ra từ ngày 01 đến 06/8/2015 tại tỉnh Thanh Hóa, dự kiến có 12 đoàn nghệ thuật thuộc các nước trong khối ASEAN, các nước đối tác của ASEAN và 01 đơn vị biểu diễn nghệ thuật truyền thống của Việt Nam. Ngoài chương trình biểu diễn chính thức, các đoàn nghệ thuật sẽ biểu diễn phục vụ khán giả tại một số điểm thuộc tỉnh Thanh Hóa và tham gia tọa đàm khoa học với chủ đề “Âm nhạc truyền thống các nước ASEAN - Thống nhất trong đa dạng”.
Mỗi đơn vị nghệ thuật tham dự Liên hoan một chương trình nghệ thuật có thời lượng tối thiểu 35 phút, tối đa không quá 40 phút. Các chương trình tham dự Liên hoan có nội dung, hình thức phong phú, chất lượng nghệ thuật cao, mang đậm phong cách và bản sắc văn hóa của mỗi quốc gia.
Chương trình nghệ thuật tham dự Liên hoan bao gồm các tiết mục độc tấu, hòa tấu nhạc cụ, trình diễn các làn điệu, bài bản trong sân khấu ca kịch truyền thống và hát dân ca được trình bày bằng nhiều hình thức biểu diễn.
Tiết mục trong chương trình là các tác phẩm âm nhạc truyền thống, các làn điệu dân ca hoặc các làn điệu, bài bản trong sân khấu ca kịch truyền thống của mỗi quốc gia. Liên hoan khuyến khích sự tham gia trình diễn của các tác phẩm âm nhạc truyền thống với phương pháp hòa âm, phối khí hiện đại.
Các tác phẩm trình diễn trong Liên hoan không được sử dụng việc thu âm trước dưới bất kỳ hình thức nào; mỗi đoàn nghệ thuật dự kiến có 01 tiết mục đặc sắc với thời lượng khoảng 03-05 phút tham dự Khai mạc Liên hoan; số lượng nghệ sỹ của mỗi đoàn nước ngoài tham dự không quá 10 người.
Các đơn vị chủ động xây dựng chương trình, tiết mục tham dự Liên hoan và theo tiêu chí được Ban Tổ chức Liên hoan quy định; cung cấp chính xác, đầy đủ thông tin, hình ảnh về chương trình, tiết mục và lý lịch trích ngang các thành viên trong đoàn gửi cho Ban Tổ chức trước ngày 30/5/2015; các đơn vị thực hiện đầy đủ lịch tập luyện, biểu diễn và phục vụ nhân dân do Ban Tổ chức phân công…
Ban Tổ chức gồm các thành viên đại diện cho các đơn vị chủ trì và phối hợp tổ chức có tên trong Quyết định Tổ chức Liên hoan của Bộ trưởng Bộ VHTTDL, chịu trách nhiệm tổ chức thành công “Liên hoan Âm nhạc truyền thống các nước ASEAN - 2015”.
T.H
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác