Quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với 2 trang mạng đăng tải ca khúc tục tĩu

Quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với 2 trang mạng đăng tải ca khúc tục tĩu - ảnh 1
Trang nhạc Chacha.vn đăng tải ca khúc có ca từ tục tĩu, khiêu dâm.
(Cinet)- Ngày 17/6, Thanh tra Bộ VHTTDL đã ra Quyết định số 95/QĐ-XPHC xử phạt vi phạm hành chính về văn hóa, thể thao, du lịch và quảng cáo đối với 2 trang mạng đăng tải ca khúc tục tĩu.
Trong những ngày qua, giới nghe nhạc Underground trong nước “sôi sục” vì một ca khúc có ngôn từ hết sức tục tĩu, kích dục. Ca khúc rap này có 2 phần, do một số “nghệ sĩ trẻ” như Yanbi, Bueno, Mr.A, TMT, Mr. T thể hiện.
Đã có hàng trăm nghìn lượt nghe trên các trang chia sẻ âm nhạc trực tuyến lớn của Việt Nam như Zing MP3, Nhaccuatui... Không ít người tỏ ra bức xúc trước sự xuất hiện ngang nhiên của những ca khúc có ngôn từ “bẩn” và không đáng được gọi là âm nhạc này.
Trước sự việc đó, Thanh tra Bộ VHTTDL đã tiến hành lập văn bản và yêu cầu các trang mạng nghe nhạc trực tuyến nộp phạt theo quy định của pháp luật do đăng tải các ca khúc tục tĩu.
Theo đó, 2 trang mạng nghe nhạc trực tuyến là Công ty cổ phần Bạch Minh (chủ quản trang Chacha.vn) và công ty chủ quản trang NhacVui bị xử phạt do phổ biến bản ghi âm bài hát “Phiếu bé ngoan (Part)”, “Tan Ka Ka (Ganja)” có nội dung không phù hợp với thuần phong mỹ tục, truyền thống văn hóa của Việt Nam tại nơi công cộng. Số tiền mỗi công ty phải nộp phạt là 8 triệu đồng.
Thanh tra Bộ VHTTDL cho biết thêm, các trang nghe nhạc trực tuyến khác cũng đăng tải một số ca khúc tục tĩu, khiêu dâm này như Zing Mp3, Nhaccuatui… vẫn đang tiến hành xử lý vi phạm. Chắc chắn cũng sẽ phải nhận quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong những ngày tới.  Ngoài ra, Thanh tra Bộ đang tiến hành điều tra những người thể hiện các ca khúc phản cảm, dung tục nêu trên như Yanbi, Bueno, Mr.A, TMT, Mr. T… để xử lý theo đúng quy định của pháp luật.
T.H

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác