Ra mắt Trung tâm Giám định thuộc Cục Bản quyền tác giả

(Cinet) - Chiều 12/10, Cục Bản quyền tác giả tổ chức lễ mắt Trung tâm Giám định quyền tác giả, quyền liên quan. Thứ trưởng Bộ VHTTDL Vương Duy Biên tham dự buổi lễ.  
 
Ra mắt Trung tâm Giám định thuộc Cục Bản quyền tác giả - ảnh 1
Toàn cảnh buổi lễ. Ảnh: Khánh Minh
Trung tâm Giám định quyền tác giả, quyền liên quan trực thuộc Cục Bản quyền tác giả là tổ chức sự nghiệp có chức năng giúp Cục trưởng Cục Bản quyền tác giả thực hiện hoạt động giám định Quyền tác giả, quyền liên quan.

Trung tâm có các nhiệm vụ như: Tư vấn chuyên môn, pháp luật về giám định quyền tác giả, quyền liên quan; Xây dựng nguồn cơ sở dữ liệu thông tin về quyền tác giả, quyền liên quan để phục vụ hoạt động giám định; Tiếp nhận và thực hiện giám định quyền tác giả, quyền liên quan theo trưng cầu, yêu cầu của các tổ chức cá nhân, Thực hiện các quyền và nghĩa vụ của tổ chức giám định sở hữu trí tuệ theo quy định của pháp luật…
 
Ra mắt Trung tâm Giám định thuộc Cục Bản quyền tác giả - ảnh 2
Thay mặt Bộ VHTTDL, Thứ trưởng Vương Duy Biên trao Quyết định Thành lập Trung tâm Giám định
trực thuộc Cục Bản quyền tác giả. Ảnh: Khánh Minh
Ông Bùi Nguyên Hùng, Cục trưởng Cục Bản quyền cho biết, tất cả các quy trình dẫn đến việc thành lập Trung tâm Giám định trực thuộc Cục Bản quyền tác giả đều được làm rất cẩn thận, tuân theo đúng trình tự pháp luật. Trong thực tiễn việc thành lập cơ quan có chức năng giám định quyền tác giả và quyền liên quan vô cùng cần thiết.

Báo cáo Thứ trưởng, Ông Bùi Nguyên Hùng cũng cho biết, hiện nay, Trung tâm đã nhận được 01 hồ sơ đề nghị giám định phần mềm máy tính và sẽ bắt đầu thực hiện công việc giám định ngay sau lễ ra mắt.

Ông cũng nhấn mạnh, việc công bố hoạt động của Trung tâm Giám định sẽ giúp các tổ chức, các cá nhân có yêu cầu giám định có thể tiếp cận và thực hiện giám định theo đúng quy trình.
 
Ra mắt Trung tâm Giám định thuộc Cục Bản quyền tác giả - ảnh 3
Thứ trưởng Vương Duy Biên trao thẻ giám định viên cho các chuyên viên Trung tâm Giám định.
Ảnh: Khánh Minh

Cũng trong buổi lễ, thay mặt Bộ VHTTDL, Thứ trưởng Vương Duy Biên đã trao Quyết định thành lập cho Giám đốc Trung tâm Giám định và trao thẻ giám định viên cho 04 đồng chí thuộc Trung tâm.

Gia Linh

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác