Rà soát công tác tổ chức hoạt động kỷ niệm 70 năm Ngày Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh nước CHXHCN

Rà soát công tác tổ chức hoạt động kỷ niệm 70 năm Ngày Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh nước CHXHCN - ảnh 1
Quang cảnh cuộc họp. (Ảnh: MU)
(Cinet)- Ngày 15/7, tại trụ sở Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Bộ phận thường trực giúp việc Ban Tổ chức cấp quốc gia kỷ niệm các ngày lễ lớn trong hai năm 2014-2015 đã tổ chức cuộc họp rà soát công tác tổ chức hoạt động kỷ niệm 70 năm Ngày Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh nước CHXHCN Việt Nam. Thứ trưởng Huỳnh Vĩnh Ái dự và chủ trì cuộc họp.
Triển khai thực hiện Quyết định số 506/QĐ-TTg ngày 17/4/2015 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Kế hoạch tổ chức các hoạt động kỷ niệm 70 năm Ngày Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh nước CHXHCN Việt Nam, Quyết định số 829/QĐ-TTg ngày 11/6/2015 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Đề án Mít tinh, diễu binh, diễu hành kỷ niệm 70 năm Ngày Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh nước CHXHCN Việt Nam. Đến thời điểm hiện tại, công tác chuẩn bị tổ chức các hoạt động kỷ niệm đã được các Ban, Bộ, ngành triển khai theo đúng kế hoạch và tiến độ đề ra.
Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã ban hành Kế hoạch của Bộ về tổ chức các hoạt động kỷ niệm 70 năm Ngày Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh nước CHXHCN Việt Nam; thiết kế xong maket huy hiệu kỷ niệm, maket toàn cảnh khu vực Quảng trường Ba Đình, Giấy mời dự Lễ kỷ niệm, kịch bản chương trình nghệ thuật tối ngày 02/9.
Tại cuộc họp, đại diện các Ban, Bộ, ngành đã báo cáo và cho ý kiến về các nội dung công việc đã và đang triển khai. Bộ Quốc phòng đã thành lập Ban Chỉ đạo và Tiểu ban Diễu binh, diễu hành; Bộ Công an đã thành lập Tiểu ban An ninh, trật tự xã hội; Bộ Tư lệnh cảnh sát cơ động-đơn vị được Bộ Công an giao tổ chức lực lượng tham gia diễu binh đã triển khai tập luyện từ tháng 5/2015 theo Kế hoạch chung của Tiểu ban Diễu binh, diễu hành. Đồng thời, các Ban, Bộ, ngành cũng đề xuất, kiến nghị về maket các mô hình xe nghi trượng, maket huy hiệu kỷ niệm, maket toàn cảnh khu vực Quảng trường Ba Đình; kích cỡ và vị trí các màn hình LED tại khu vực xếp hình, xếp chữ; công tác tài chính, công tác an ninh trật tự, công tác tổ chức diễu binh, diễu hành.
Phát biểu tại cuộc họp, Thứ trưởng Huỳnh Vĩnh Ái ghi nhận và biểu dương các Ban, Bộ, ngành, đoàn thể Trung ương đã nỗ lực triển khai các hoạt động kỷ niệm 70 năm Ngày Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh nước CHXHCN Việt Nam. Đồng thời nhấn mạnh, thời gian từ nay đến ngày 02/9 không còn nhiều, do vậy các đơn vị cần chủ động triển khai các nội dung công việc đã được giao theo Quyết định số 506/QĐ-TTg và Quyết định số 829/QĐ-TTg. Thứ trưởng Huỳnh Vĩnh Ái cũng lưu ý, việc triển khai các hoạt động kỷ niệm 70 năm Ngày Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh nước CHXHCN Việt Nam cần phải thực hiện trên tinh thần tiết kiệm và hiệu quả, tránh lãng phí.
CN
 
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác