Tăng cường công tác phòng cháy, chữa cháy tại bảo tàng và di tích

(Cinet)- Ngày 28/11, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã có văn bản số 4912/BVHTTDL-DSVH gửi các bảo tàng trong hệ thống bảo tàng Việt Nam, các ban/trung tâm quản lý di tích.
 
Tăng cường công tác phòng cháy, chữa cháy tại bảo tàng và di tích - ảnh 1
Ảnh minh họa. Nguồn: thegioidisan.vn

Theo đó, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch yêu cầu các bảo tàng, ban/trung tâm quản lý di tích trên toàn quốc khẩn trương thực hiện một số nhiệm vụ sau:

Xây dựng kế hoạch phòng cháy, chữa cháy cho bảo tàng và di tích trình cấp có thẩm quyền phê duyệt, bảo đảm quán triệt. Kế hoạch tập trung vào những nhiệm vụ chính như: nhận diện và đánh giá các loại nguy cơ rủi ro cháy, nổ có thể xảy ra đối với bảo tàng và di tích; phương án ngăn chặn và giảm nhẹ thiệt hại rủi ro; phương án chuẩn bị và đối phó khẩn cấp; phương án giám sát và duy trì sự sẵn sàng; phương án phối hợp với các đơn vị chức năng của địa phương để xây dựng kế hoạch trong việc phòng cháy, chữa cháy ở bảo tàng và di tích.

Kiểm tra, đánh giá hiện trạng, tăng cường công tác phòng cháy, chữa cháy, đầu tư trang thiết bị bảo vệ, bảo quản nhằm đảm bảo an toàn cho tài liệu, hiện vật, công trình kiến trúc và khách tham quan bảo tàng và di tích.

Tổ chức các chương trình tuyên truyền, giáo dục và diễn tập về công tác phòng cháy, chữa cháy cho cán bộ bảo tàng, di tích cũng như khách tham quan.

T.T
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác