Tăng cường kinh phí cho kho sách luân chuyển của thư viện tỉnh/thành

(Cinet)- Ngày 20 tháng 9 năm 2016, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã ban hành văn bản số 3754/BVHTTDL-TV gửi Ủy ban nhân dân (UBND) các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc tăng cường kinh phí cho kho sách luân chuyển của thư viện tỉnh/thành.
 
Tăng cường kinh phí cho kho sách luân chuyển của thư viện tỉnh/thành - ảnh 1
Thư viện tỉnh Bình Dương (nguồn: thuvienbinhduong.org.vn)

Những năm qua, Chương trình mục tiêu quốc gia về văn hóa (lĩnh vực thư viện) có phân bổ ngân sách cho mục tiêu xây dựng kho sách lưu động thư viện tỉnh luân chuyển về cơ sở đã đạt được những hiệu quả phục vụ nhân dân, nhất là ở vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo,…Từ năm 2011, nội dung chương trình mục tiêu này không được thực hiện nữa. Điều đó làm cho các thư viện tỉnh/thành gặp nhiều khó khăn trong việc phát triển kho sách luân chuyển.

Tuy nhiên, các thư viện tỉnh, thành vẫn tiếp tục thực hiện nhiệm vụ luân chuyển sách xuống cơ sở phục vụ người dân vùng sâu, vùng xa và tới trường học, các điểm Bưu điện văn hóa xã, trại giam, tạm giam, trường giáo dưỡng, trường dân tộc nội trú, đồn biên phòng. Đây là những nội dung nằm trong chương trình phối hợp giữa Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch với Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Công an…

Vì vậy, Bộ đề nghị UBND các tỉnh/thành tiếp tục bổ sung và phát triển kho sách luân chuyển để tạo điều kiện tốt nhất cho các thư viện tỉnh, thành hoàn thành nhiệm vụ được giao, góp phần vào việc phục vụ chương trình xây dựng nông thôn mới và nâng cao dân trí, mức hưởng thụ văn hóa của người dân.

D.H

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác