Tạo điểm nhấn, thể hiện tinh hoa văn hóa trong Tuần lễ Cấp cao APEC

(Cinet)- Đó là chỉ đạo của Phó Thủ tướng, Chủ tịch Ủy ban Quốc gia APEC 2017 Phạm Bình Minh tại phiên họp toàn thể lần thứ 9 của Ủy ban Quốc gia APEC 2017 vào sáng 20/9, tại trụ sở Chính phủ.
 
Tạo điểm nhấn, thể hiện tinh hoa văn hóa trong Tuần lễ Cấp cao APEC - ảnh 1
Phó Thủ tướng Chính phủ Phạm Bình Minh phát biểu tại Phiên họp. Ảnh: BNG

Tham dự phiên họp có đại diện 24 Bộ, cơ quan và thành phố thành viên của Ủy ban Quốc gia APEC 2017.  Thứ trưởng Huỳnh Vĩnh Ái đại diễn Bộ VHTTDL tham dự phiên họp.
 
Tại phiên họp, các đại biểu đã nghe báo cáo tổng quan của Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban Quốc gia APEC 2017, Thứ trưởng Thường trực Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn, cũng như phát biểu của một số Lãnh đạo bộ, ngành, cơ quan thành viên của Ủy ban đánh giá kết quả hợp tác trong các lĩnh vực chuyên ngành.

Phát biểu tại buổi họp, Phó Thủ tướng Chính phủ Phạm Bình Minh biểu dương các thành viên của Ủy ban đã tổ chức tốt các hoạt động của APEC thời gian qua; đồng thời đánh giá cao hoạt động hiệu quả của các Tiểu ban và đóng góp tích cực của các tỉnh, thành phố đăng cai các hoạt động.

Về công tác tuyên truyền và văn hóa, Phó Thủ tướng nhấn mạnh: các hoạt động văn hóa nghệ thuật, triển lãm... trong dịp Tuần lễ Cấp cao là cơ hội để chủ nhà tạo điểm nhấn, thể hiện tinh hoa văn hóa cũng như sự chu đáo, tinh tế của mình; đây cũng là cơ hội quảng bá hình ảnh năng động, đổi mới, hiện đại của đất nước. Do đó, các Tiểu ban và thành phố Đà Nẵng cần phối hợp chuẩn bị kỹ cho các hoạt động này, đặc biệt là Tiệc chiêu đãi chào mừng Hội nghị Cấp cao.

Phó Thủ tướng cũng chỉ đạo cần đảm bảo cơ sở vật chất kỹ thuật cho các phóng viên Việt Nam và phóng viên nước ngoài tác nghiệp tại Tuần lễ Cấp cao APEC 2017.
 
Tạo điểm nhấn, thể hiện tinh hoa văn hóa trong Tuần lễ Cấp cao APEC - ảnh 2
Toàn cảnh phiên họp. Ảnh: BNG

Tuần lễ Cấp cao APEC sẽ diễn ra tại thành phố Đà Nẵng từ ngày 06 - 11/11 năm 2017. Dự kiến Lãnh đạo của 21 nền kinh tế thành viên APEC cùng khoảng 10.000 đại biểu quốc tế và trong nước, trong đó có lãnh đạo các tập đoàn hàng đầu khu vực và quốc tế, đại diện các tổ chức quốc tế có uy tín sẽ đến tham dự các hoạt động trong dịp này./.

Lan Anh
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác