Tập huấn "Kỹ năng sáng tác và thực hiện quyền tác giả, quyền liên quan trong sáng tác tranh cổ động"

(Cinet) - Dự kiến lớp tập huấn nghiệp vụ “Kỹ năng sáng tác và thực hiện quyền tác giả, quyền liên quan trong sáng tác tranh c động phục vụ công tác tuyên truyền kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước năm 2017” sẽ diễn ra vào quý II/2017 tại Quảng Trị.

Cụ thể, tại Quyết định số 737/QĐ-BVHTTDL ngày 03/3/2017, Bộ VHTTDL đã giao Cục Văn hoá cơ sở tổ chức lp tập huấn nghiệp vụ “Kỹ năng sáng tác và thực hiện quyền tác giả, quyền liên quan trong sáng tác tranh c động phục vụ công tác tuyên truyền kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước năm 2017” tại tỉnh Quảng Trị và tỉnh Sóc Trăng. Thời gian tổ chức vào quý II năm 2017.
 

Tập huấn
Ảnh minh họa. Nguồn: polygon.vn

Trong những năm gần đây, cùng với sự phát triển của khoa học công nghệ, các ngành văn học nghệ thuật trong đó có mỹ thuật đã có bước phát triển cả về đội ngũ sáng tác, chất lượng sáng tác, công bố tác phẩm và đặc biệt là việc mua bán các tác phẩm tạo hình, mỹ thuật ứng dụng, sử dụng các tác phẩm trên các ấn phẩm và truyền hình…

Hiện nay, hành lang pháp lý về bảo hộ quyền tác giả tương đối đầy đủ, việc tích cực tuyên truyền nâng cao nhận thức về bản quyền cũng đã tạo ra được những nền tảng nhận thức nhất định, qua đó nâng cao việc tuân thủ và bảo vệ quyền tác giả. Tuy nhiên, trong lĩnh vực mỹ thuật, tình trạng vi phạm quyền tác giả vẫn còn xảy ra khá phổ biến./.

Gia Linh

 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác