Thẩm định Dự án bảo tồn, tu bổ hệ thống tường và cổng Tử Cấm Thành, Đại Nội Huế

(Cinet)- Ngày 26 tháng 9 năm 2016, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTTDL) Đặng Thị Bích Liên đã ký văn bản số 3834/BVHTTDL-DSVH về việc thẩm định Dự án bảo tồn, tu bổ hệ thống tường và cổng Tử Cấm Thành, Đại Nội Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế (giai đoạn 1).
 
Thẩm định Dự án bảo tồn, tu bổ hệ thống tường và cổng Tử Cấm Thành, Đại Nội Huế - ảnh 1
Ảnh minh họa (nguồn: vietnamtourism.com)

Theo đó, Bộ VHTTDL thỏa thuận Dự án, bao gồm các hạng mục: tu bổ 1297,56 m tường thành (hạ giải những đoạn tường thành có kết cấu yếu để tu bổ phục hồi từ móng; dặm vá, vệ sinh các mảng tường, mũ tường bị bong vỡ, mủn mục, mạch xây bị xói rỗng); tu bổ cổng Văn Phòng, Tường Loan, Nghi Phụng, Duyệt Thị Đường, Hưng Khánh, Gia Tường, Tây An, bình phong tường thành phía Bắc.

Tử Cấm Thành thuộc quần thể di tích cố đô Huế là trung tâm sinh hoạt hằng ngày của vua và hoàng gia triều Nguyễn. Không gian kiến trúc Hoàng thành và Tử Cấm thành có mối liên quan chặt chẽ với nhau về sự phân bố vị trí của các công trình dựa theo chức năng sử dụng. Tử Cấm Thành nằm trong lòng Hoàng thành, cả hai vòng thành này với một hệ thống cung điện ở bên trong thường được gọi chung là Hoàng cung hay Đại Nội.

D.H

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác