Thăm dò, khai quật khảo cổ tại di tích Cồn Cọc, tỉnh Hà Tĩnh

Thăm dò, khai quật khảo cổ tại di tích Cồn Cọc, tỉnh Hà Tĩnh - ảnh 1
Ảnh minh họa.
(Cinet)- Quyết định số 2380/QĐ-BVHTTDL ngày 15/7 của Bộ VHTTDL cho phép Viện Khảo cổ học phối hợp với Bảo tàng Hà Tĩnh thăm dò, khai quật tại di tích Cồn Cọc, tỉnh Hà Tĩnh.
Theo Quyết định, Bộ VHTTDL cho phép Viện Khảo cổ học phối hợp với Bảo tàng Hà Tĩnh thăm dò, khai quật tại di tích Cồn Cọc thuộc xã Bình Lộc, huyện Lộc Hà, tỉnh Hà Tĩnh.
Diện tích thăm dò, khai quật 50m2, gồm 5 hố, trong đó 01 hố có diện tích 30m2 và 4 hố có diện tích mỗi hố 5m2. Trong thời than thăm dò, khai quật (từ ngày 20/7/2015 đến ngày 31/8/2015), các cơ quan được cấp giấy phép có trách nhiệm tuyên truyền cho nhân dân về việc bảo vệ di sản văn hóa ở địa phương, không công bố kết luận chính thức khi chưa có thỏa thuận của cơ quan chủ quản và Cục Di sản văn hóa.
Những hiện vật thu được trong quá trình thăm dò, khai quật phải được tạm nhập vào Bảo tàng tỉnh hà Tĩnh để giữ gìn, bảo quản; Bảo tàng tỉnh Hà Tĩnh, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Hà Tĩnh có trách nhiệm tiếp nhận, quản lý và báo cáo Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phương án bảo vệ và phát huy giá trị những hiện vật đó.
Sau khi kết thúc đợt khai quật chậm nhất 03 tháng, Viện Khảo cổ học và Bảo tàng tỉnh Hà Tĩnh phải có báo cáo sơ bộ và sau 01 năm phải có báo cáo khoa học gửi về Cục Di sản văn hóa.
Khi công bố kết quả của đợt khai quật, các cơ quan được cấp giấy phép cần trao đổi với Cục Di sản văn hóa. Cục Di sản văn hóa cũng có trách nhiệm theo dõi, kiểm tra đợt khai quật nói trên đúng với nội dung Quyết định.
T.H    
     
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác