Thành lập Ban Chỉ đạo Liên hoan Phim Việt Nam lần thứ XIX

Thành lập Ban Chỉ đạo Liên hoan Phim Việt Nam lần thứ XIX - ảnh 1
 
(Cinet)- Quyết định số 2622/QĐ-BVHTTDL ngày 06/8 của Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch quyết định thành lập Ban Chỉ đạo Liên hoan Phim Việt Nam lần thứ XIX.
Căn cứ Quyết định số 209/QĐ-BVHTTDL ngày 27/01/2015 của Bộ trưởng Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch về việc tổ chức Liên hoan Phim Việt Nam lần thứ XIX và xét đề nghị của Cục trưởng Cục Điện ảnh, Bộ trưởng Văn hoá, Thể thao và Du lịch quyết định thành lập Ban Chỉ đạo Liên hoan Phim Việt Nam lần thứ XIX gồm 7 thành viên, do ông Vương Duy Biên, Thứ trưởng Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch làm Trưởng ban.
Các Phó Trưởng ban gồm: Nguyễn Thế Kỷ, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương; Hứa Ngọc Thuận, Phó Chủ tịch UBND Thành phố Hồ Chí Minh; Ngô Phương Lan, Cục trưởng Cục Điện ảnh (thường trực).
3 uỷ viên gồm các ông: Đặng Xuân Hải, Chủ tịch Hội Điện ảnh Việt Nam; Phan Đình Tân, Chánh Văn phòng Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch; Phan Nguyễn Như Khuê, Giám đốc Sở Văn hoá, Thể thao Thành phố Hồ Chí Minh.
Ban Chỉ đạo Liên hoan Phim Việt Nam lần thứ XIX chịu trách nhiệm định hướng nội dung tư tưởng và chỉ đạo tổ chức các hoạt động của Liên hoan Phim. Ban Chỉ đạo Liên hoan Phim Việt Nam lần thứ XIX tự giải thể sau khi Liên hoan Phim kết thúc.
Liên hoan Phim Việt Nam là một trong những hoạt động Điện ảnh thu hút sự quan tâm của đông đảo nghệ sĩ, nhà sản xuất, phát hành, phổ biến phim trên cả nước; đặc biệt có sức lan tỏa trong khán giả yêu điện ảnh và có tác động tích cực trong đời sống xã hội. Giải thưởng Bông Sen của Liên hoan phim Việt Nam là Giải thưởng quốc gia. Được tổ chức luân phiên tại thành phố/tỉnh, Liên hoan Phim Việt Nam trở thành một trong những hoạt động văn hóa đặc biệt, không những khẳng định sự phát triển của Điện ảnh Việt Nam trong thời kỳ đổi mới và hội nhập quốc tế, mà còn góp phần quan trọng để quảng bá, xúc tiến du lịch, nâng cao đời sống tinh thần của nhân dân.
Năm 2015 này, dự kiến Liên hoan Phim Việt Nam lần thứ XIX sẽ được tổ chức từ ngày 01/12 đến 05/12 tại Thành phố Hồ Chí Minh. Liên hoan Phim Việt Nam lần thứ XIX là một trong những hoạt động để khép lại năm 2015 với nhiều sự trong đại của đất nước được tổ chức trọng thể, quy mô cấp quốc gia, như: Kỷ niệm 40 năm Ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam thống nhất đất nước, 125 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, 70 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9
T.H
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác