Thành lập HĐNT cuộc thi và triển lãm tác phẩm điêu khắc nơi công cộng

Thành lập HĐNT cuộc thi và triển lãm tác phẩm điêu khắc nơi công cộng - ảnh 1
Ảnh minh họa (Nguồn: dantri.com.vn)
(Cinet)- Quyết định số 1781/QĐ-BVHTTDL ngày 23 tháng 5 năm 2016 của Bộ VHTTDL về việc thành lập Hội đồng Nghệ thuật và Tổ thư ký “Cuộc thi và triển lãm tác phẩm điêu khắc đặt trước trụ sở, tòa nhà, khu đô thị, công viên, nơi công cộng”.
Theo đó, Hội đồng Nghệ thuật do NSND, Nhà Điêu khắc Vương Duy Biên, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch là Chủ tịch; Thạc sỹ, Họa sỹ Vi Kiến Thành, Cục trưởng Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm là Phó Chủ tịch cùng 07 Ủy viên. Tổ thư ký gồm 03 thành viên.
Hội đồng nghệ thuật có nhiệm vụ tuyển chọn tác phẩm để trưng bày triển lãm và chấm giải thưởng theo tiêu chí, quy chế của Ban Tổ chức.
Tổ thư ký có nhiệm vụ chuẩn bị nội dung và điều kiện làm việc tại các cuộc họp của Hội đồng. Tổng hợp, lập danh sách tác giả, tác phẩm tham dự triển lãm, danh sách tác phẩm được giải thưởng…
Cuộc vận động sáng tác và triển lãm tác phẩm điêu khắc, biểu tượng kiến trúc ở khuôn viên trụ sở, tòa nhà, khu đô thị, công viên, nơi công cộng đã được Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm (Bộ VHTTDL) phối hợp với Hội Mỹ thuật Việt Nam và Hội Kiến trúc sư Việt Nam tổ chức ngày 15/4/2016 tại Hà Nội.
Cuộc vận động này nhằm mục đích làm tăng giá trị thẩm mỹ các công trình xây dựng, khu đô thị, trụ sở tòa nhà, công viên và nơi công cộng. Mặt khác mở rộng một phần thị trường mỹ thuật là điêu khắc ứng dụng trong không gian công cộng, khuyến khích và thúc đẩy việc đưa mỹ thuật vào đời sống cộng đồng, đồng thời tạo ra tiền đề cho những ý tưởng sáng tạo đưa nghệ thuật gần hơn với các tầng lớp công chúng.
T.Thủy
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác