Thành lập Hội đồng Nghệ thuật và Tổ thư ký Cuộc thi và Triển lãm Tranh Đồ họa các nước ASEAN

(Cinet)- Ngày 22/7/2016, Thứ trưởng Vương Duy Biên đã ký Quyết định số 2611/QĐ-BVHTTDL về việc thành lập Hội đồng Nghệ thuật và Tổ thư ký Cuộc thi và Triển lãm Tranh Đồ họa các nước ASEAN lần thứ 2- Việt Nam 2016.
 
Thành lập Hội đồng Nghệ thuật và Tổ thư ký Cuộc thi và Triển lãm Tranh Đồ họa các nước ASEAN - ảnh 1
Tác phẩm “Mẹ Việt” của tác giả Lưu Thế Hân (Việt Nam) đạt giải tại Cuộc thi và Triển lãm tranh đồ họa các nước ASEAN lần thứ 1-2012 (nguồn: qdnd.vn)

Theo đó, Hội đồng Nghệ thuật gồm 9 thành viên, do Thạc sỹ, Họa sỹ Vi Kiến Thành, Cục trưởng Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm làm Chủ tịch. Họa sỹ Lê Huy Tiếp, Chủ tịch Hội đồng Nghệ thuật Đồ họa, Hội Mỹ thuật Việt Nam làm Phó Chủ tịch.

Hội đồng Nghệ thuật có nhiệm vụ tuyển chọn tác phẩm để trưng bày triển lãm và chấm giải thưởng theo tiêu chí, quy chế của Ban Tổ chức.

Tổ thư ký gồm 3 thành viên, có nhiệm vụ chuẩn bị nội dung và điều kiện làm việc tại các cuộc họp của Hội đồng. Tổng hợp, lập danh sách tác giả, tác phẩm tham dự triển lãm, danh sách tác phẩm được giải thưởng.

Hội đồng Nghệ thuật và Tổ thư ký tự giải thể sau khi hoàn thành nhiệm vụ.
 
Cuộc thi và Triển lãm Tranh Đồ họa các nước ASEAN lần thứ 2 - Việt Nam 2016 do Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm; Cục Hợp tác Quốc tế - Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch Việt Nam phối hợp cùng Đại sứ quán Việt Nam tại các nước ASEAN và Đại sứ quán các nước ASEAN tại Việt Nam tổ chức sẽ diễn ra vào tháng 12/2016.

Cuộc thi là dịp để hoạ sĩ đồ họa Việt Nam và hoạ sĩ đồ họa các nước ASEAN giao lưu, trao đổi, giới thiệu những thành tựu mới trong sáng tác nghệ thuật đồ họa ở khu vực; giới thiệu văn hóa, đất nước, con người mỗi nước trong cộng đồng chung đoàn kết và năng động. Đây là hoạt động nghệ thuật nhằm tăng cường hiểu biết, đoàn kết ASEAN, đồng thời là cơ hội để công chúng Việt Nam thưởng ngoạn những tác phẩm đồ họa chọn lọc của các hoạ sĩ đương đại ASEAN.

D.H
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác