Thành lập Hội đồng Xét tuyển Cuộc thi “Thiết kế kiến trúc biểu thị bản sắc khu vực Đông Á” cấp quốc gia

Thành lập Hội đồng Xét tuyển Cuộc thi “Thiết kế kiến trúc biểu thị bản sắc khu vực Đông Á” cấp quốc gia - ảnh 1
Ảnh minh họa
(Cinet)- Bộ VHTTDL đã ban hành Quyết định số 534/QĐ-BVHTTDL về việc thành lập Hội đồng Xét tuyển Cuộc thi “Thiết kế kiến trúc biểu thị bản sắc khu vực Đông Á” cấp quốc gia.
Theo đó, Hội đồng Xét tuyển do bà Đặng Thị Bích Liên - Thứ trưởng Bộ VHTTDL là Chủ tịch; GS.TSKH.Lưu Trần Tiêu - Chủ tịch Hội đồng Di sản văn hóa quốc gia là Phó Chủ tịch cùng 8 ủy viên.
Hội đồng có nhiệm vụ lựa chọn các tác phẩm kiến trúc có chất lượng cao để tham gia xét tuyển ở cấp khu vực ASEAN. Hội đồng chịu trách nhiệm về những đánh giá và kết luận của mình. Kinh phí hoạt động trích từ Quỹ Dự án hợp tác định hướng tương lai ASEAN-Hàn Quốc (FOCP).
Cuộc thi “Thiết kế kiến trúc biểu thị bản sắc khu vực Đông Nam Á” do Ủy ban Văn hóa Thông tin ASEAN (ASEAN - COCI) phối hợp Bộ Giáo dục và Văn hóa Indonesia, Trường Đại học kiến trúc Indonesia cùng sự tài trợ của chính phủ Hàn Quốc tổ chức. Đây là cuộc thi có ý nghĩa lớn, thể hiện các giá trị văn hóa của cộng đồng ASEAN, tinh thần đoàn kết giữa các nước trong cùng khu vực. Việt Nam là một thành viên tích cực của ASEAN. Tham dự cuộc thi này là một cơ hội để Việt Nam tiếp túc thể hiện vai trò của mình trong cộng đồng ASEAN. Cuộc thi cũng là dịp để quảng bá thành tựu kiến trúc Việt Nam tới bạn bè trong khu vực và trên thế giới và cũng là một lời cam kết trong việc bảo vệ và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống.
CN
 
 
 
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác