Thi hành pháp luật trong lĩnh vực VHTTDL và gia đình trên địa bàn tại tỉnh Đắk Lắk

(Cinet) - Mới đây, Đoàn công tác Vụ pháp chế - Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTTDL) đã có buổi làm việc với Sở VHTTDL tỉnh Đắk Lắk về kiểm tra, theo dõi thi hành pháp luật trong lĩnh vực VHTTDL và gia đình trên địa bàn tỉnh.
 
Thi hành pháp luật trong lĩnh vực VHTTDL và gia đình trên địa bàn tại tỉnh Đắk Lắk - ảnh 1
Đoàn công tác do ông Hoàng Minh Thái - Vụ trưởng Vụ Pháp chế dẫn đầu.

Theo báo cáo sơ lược về công tác kiểm tra, theo dõi tình hình hành pháp luật trong lĩnh vực VHTTDL và gia đình của Sở VHTTDL tỉnh Đắk Lắk, công tác kiểm tra, rà soát, hệ thống hóa các văn bản quy phạm pháp luật được thực hiện thường xuyên, nhằm kịp thời phát hiện những văn bản trái quy định của pháp luật, không còn hiệu lực; tình hình thi hành pháp luật trong công tác quản lý nhà nước được thực hiện thường xuyên và định kỳ nhằm kịp thời tuyên truyền và phổ biến đến cán bộ, công chức, viên chức và người dân biết để thực hiện đúng.

Bên cạnh đó, tình hình xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực VHTTDL luôn được thực hiện đúng trình tự thủ tục quy định tại Luật Xử lý vi phạm hành chính và các văn bản hướng dẫn có liên quan; chủ động phối hợp chặt chẽ các cấp, các ngành đảm bảo áp dụng biện pháp xử lý hành chính đúng trình tự pháp luật; trong quá trình xử lý hành chính đã kết hợp với công tác tuyên truyền, giáo dục để người dân nâng cao nhận thức và ý thức tự giác chấp hành pháp luật, góp phần răn đe, phòng ngừa vi phạm…

Theo đó, từ ngày 01/1/2017 đến hết 29/9/2017, Sở đã triển khai 09 đoàn kiểm tra đối với 77 lượt tổ chức, cá nhân. Qua kiểm tra và xử lý vi phạm hành chính, Sở đã chấn chỉnh, nhắc nhở đối với 20 chủ cơ sở kinh doanh; ban hành 06 quyết định xử phạt hành chính đối với 06 chủ cơ sở.

Tại buổi làm việc, Sở VHTTDL tỉnh Đắk Lắk và Đoàn kiểm tra đã có nhiều ý kiến trao đổi, thảo luận tập trung vào những khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai các văn bản quy phạm pháp luật tại địa phương. Qua buổi làm việc, Sở cũng đã đề xuất, kiến nghị với Đoàn kiểm tra nhiều nội dung, chủ yếu tập trung vào việc đề nghị sửa đổi, bổ sung, ban hành các văn bản quy phạm pháp luật trong các lĩnh vực VHTTDL và gia đình cho phù hợp với thực tế triển khai.

LA (t/h)
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác