Thỏa thuận chủ trương lập dự án tu bổ di tích chùa A Nậu, tỉnh Ninh Bình

Thỏa thuận chủ trương lập dự án tu bổ di tích chùa A Nậu, tỉnh Ninh Bình - ảnh 1
Tam quan chùa A Nậu. Ảnh: internet
(Cinet)- Bộ VHTTDL đã có văn bản số 1951/BVHTTDL-DSVH ngày 18 tháng 5 năm 2015 gửi UBND tỉnh Ninh Bình về việc thỏa thuận chủ trương lập dự án tu bổ di tích chùa A Nậu, phường Ninh Khánh, thành phố Ninh Bình, tỉnh Ninh Bình.
Sau khi nhận được Công văn số 150/UBND-VP6 ngày 20 tháng 4 năm 2015 của Ủy ban nhân dân tỉnh Ninh Bình đề nghị thỏa thuận chủ trương lập dự án tu bổ di tích chùa A Nậu, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch có ý kiến như sau: Thỏa thuận chủ trương lập dự án tu bổ di tích chùa A Nậu để bảo tồn và phát huy giá trị của di tích bằng nguồn kinh phí xã hội hóa. Nội dung dự án cần được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch thẩm định trước khi cấp có thẩm quyền phê duyệt theo quy định hiện hành.
Chùa A Nậu hay còn gọi là chùa Sệu được công nhận là di tích lịch sử cấp Quốc gia vào năm 1999. Chùa được xây dựng trên khu đất rộng, thoáng mát dưới chân núi Thiệu (còn gọi là súi Sệu) mang phong cách kiến trúc cuối thời Lê, đầu thời Nguyễn, bao gồm cổng Tam quan, chùa, nhà tổ và phủ. Hiện trong chùa còn lưu giữ một số hiện vật quý gồm có các pho tượng cổ, bài vị của vua Trần Nhân Tôn, 1 quả chuông đồng đúc từ đời vua Minh Mệnh, đặc biệt là cuốn kinh "A Nậu tự tam bảo điền bi", không rõ tác giả, được soạn vào năm Thiệu Long Mậu Ngọ (1258).
CN
 
 
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác