Thỏa thuận chủ trương lập dự án tu bổ di tích đình Bạch Trữ và động Từ Thức

Thỏa thuận chủ trương lập dự án tu bổ di tích đình Bạch Trữ và động Từ Thức - ảnh 1
Ảnh minh họa. Nguồn: internet
(Cinet)- Bộ VHTTDL đã có văn bản số 2191/BVHTTDL-DSVH gửi UBND tỉnh Thanh Hóa và văn bản số 2192/BVHTTDL-DSVH gửi UBND thành phố Hà Nội về việc thỏa thuận chủ trương lập dự án tu bổ di tích động Từ Thức và đình Bạch Trữ.
Theo đó, Bộ VHTTDL đã thỏa thuận chủ trương lập dự án tu bổ di tích động Từ Thức với nội dung cải tạo, nâng cấp khuôn viên và đền thờ Mẫu thuộc xã Nga Thiện, huyện Nga Sơn để bảo tồn và phát huy giá trị của di tích; Thỏa thuận chủ trương lập dự án tu bổ di tích đình Bạch Trữ để bảo tồn và phát huy giá trị bằng nguồn ngân sách địa phương và huy động các nguồn vốn xã hội hóa khác để thực hiện dự án.
Nội dung dự án cần được Bộ VHTTDL thẩm định trước khi cấp có thẩm quyền phê duyệt theo quy định hiện hành.
Động Từ Thức thuộc hệ thống núi đá vôi kéo dài từ Tam Điệp (Ninh Bình) đến cửa Thần Phù - Nga Sơn (Thanh Hoá), trước kia được gọi là động Bích Đào. Năm 1992, động Từ Thức đã được Bộ Văn hóa - Thông tin (nay là Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) công nhận là Di tích thắng cảnh cấp quốc gia.
Đình Bạch Trữ là một trong những ngôi đình cổ được biết đến với sự độc đáo về kiến trúc, chứa đựng những tác phẩm điêu khắc gỗ dân gian hết sức đặc sắc. Đình Bạch Trữ thờ nhị vị tiên linh là công chúa Mỵ Nương thời vua Hùng và Cống Sơn thời Hai Bà Trưng, thuộc hai thời kỳ dựng nước và giữ nước gắn với lịch sử dân tộc và văn hóa tâm linh của người Việt.
CN
 
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác