Thỏa thuận chủ trương lập dự án tu bổ, tôn tạo di tích đình Tiền Lệ (Hà Nội)


(Cinet) – Bộ VHTTDL đã có văn bản số 2755/BVHTTDL- DSVH ngày 19/07/2016 gửi UBND thành phố Hà Nội về việc thỏa thuận chủ trương lập dự án tu bổ, tôn tạo di tích đình Tiền Lệ (xã Tiền Yên, huyện Hoài Đức, thành phố Hà Nội).
Thỏa thuận chủ trương lập dự án tu bổ, tôn tạo di tích đình Tiền Lệ (Hà Nội) - ảnh 1
Di tích quốc gia Đình Tiền Lệ. (Ảnh: vietlandmarks.com)

Theo đó, Bộ VHTTDL thỏa thuận chủ trương lập dự án tu bổ, tôn tạo di tích đình Tiền Lệ với các hạng mục: Đại bái và Hậu cung đế bảo tồn và phát huy giá trị di tích bằng nguồn kinh phí do thành phố Hà Nội hỗ trợ.

Bộ VHTTDL đề nghị, Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội chỉ đạo cơ quan chức năng lựa chọn đơn vị tư vấn thiết kế có đủ điều kiện, năng lực hành nghề bảo quản, tu bổ, phục hồi di tích để lập dự án tu bổ, tôn tạo các hạng mục nêu trên của đình Tiền Lệ theo quy định tại Nghị định số 70/2012/NĐ-CP ngày 18 tháng 9 năm 2012 của Chính phủ, trình Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch thẩm định.

Đình TIền Lệ nằm trên địa phận thôn Tiền Lệ, xã Tiền Yên, huỵên Hoài Đức. Đây là một công trình kiến trúc cổ đã được người xưa Hưng công từ lâu đời và là trung tâm  inh hoạt  văn hóa tâm linh của nhân dân địa phương. Di tích còn giữ được sắc thái nghệ thuật thời Lê và được gọi theo tên thôn là Đình Tiền Lệ. Đình kết cấu theo kiểu chữ “đinh” với các hạng mục: đại bái và hậu cung. Công trình đã được Bộ VHTTDL xếp hạng Di tích quốc gia vào ngày 02/6/2011.

Anh Vũ
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác