Thỏa thuận Dự án tu bổ di tích đình Lưu Xá, thành phố Hà Nội

(Cinet)- Ngày 04/01, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã có văn bản số 14/BVHTTDL-DSVH gửi Sở Văn hóa và Thể thao thành phố Hà Nội về việc thỏa thuận Dự án tu bổ di tích đình Lưu Xá, huyện Hoài Đức, thành phố Hà Nội.
 
Thỏa thuận Dự án tu bổ di tích đình Lưu Xá, thành phố Hà Nội - ảnh 1
Ảnh minh họa. Nguồn: baotanglichsu.vn

Theo đó, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch thỏa thuận Dự án nói trên với nội dung: nâng cốt nền đình lên 0,5m, tu bổ Đại đình, Hậu cung, Tả vu, Hữu vu, 02 nhà hội đồng và cổng đình.

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch lưu ý:

Đối với phương án tu bổ Đại đình và Hậu cung: Giữ nguyên hệ thống hoành tiết diện tròn. Nền Đại đình và Hậu cung lát bằng gạch Bát kích thước 400x400 như nguyên mẫu; Sử dụng kết cấu gỗ để tu bổ, tôn tạo sàn khám trong Hậu cung thay thế cho phương án xây bằng bê tông.

Hồ sơ Dự án cần bổ sung: Chân tảng bổ sung mới cần thiết kế theo mẫu chân tảng hiện có trong đình; 04 cột góc xây gạch thay cho phương án sử dụng đá; Phương án tôn tạo hàng rào bao quanh di tích; ảnh và bản vẽ hiện trạng chân tảng đá Đại đình; bản vẽ thiết kế thềm Đại đình; Tập trung các thiết bị điện tại một vài vị trí khuất trong đình (không phân bố các thiết bị rải khắp đình); Dự án đề xuất phương án sử dụng đèn neon và quạt trần để chiếu sáng trong Tả vu, Hữu vu là không phù hợp với di tích.

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch có ý kiến để Sở Văn hóa và Thể thao thành phố Hà Nội hướng dẫn chủ đầu tư bổ sung, hoàn thiện Dự án, sau đó triển khai các bước tiếp theo theo quy định pháp luật hiện hành.

M.N
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác