Thỏa thuận Quy hoạch khảo cổ học trên địa bàn tỉnh Đồng Nai

(Cinet)- Ngày 8/11, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã có văn bản số 4555/BVHTTDL-DSVH gửi Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Đồng Nai về việc thỏa thuận Quy hoạch khảo cổ học trên địa bàn tỉnh Đồng Nai đến năm 2025, định hướng đến năm 2035.
 
Thỏa thuận Quy hoạch khảo cổ học trên địa bàn tỉnh Đồng Nai - ảnh 1
Ảnh minh họa. Nguồn: baotangnhanhoc.org

Quy hoạch Khảo cổ học trên địa bàn tỉnh Đồng Nai đến năm 2025, định hướng đến năm 2035 nhằm mục đích xây dựng cơ sở khoa học và hệ thống giải pháp nâng cao hiệu quả quản lý, bảo vệ, phát huy giá trị di tích, phục vụ phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Đồng Nai là phù hợp với tình hình thực tế ở địa phương và quy định của Luật di sản văn hóa năm 2001, được sửa đổi, bổ sung năm 2009. Do đó, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch thỏa thuận nội dung Quy hoạch Khảo cổ học trên địa bàn tỉnh Đồng Nai đến năm 2025, định hướng đến năm 2035.

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đề nghị Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Đồng Nai tiếp tục hoàn chỉnh việc xác định ranh giới các địa điểm khảo cổ trên bản đồ địa chính hoặc tọa độ các điểm góc để các quy hoạch khác có thể dễ dàng tham khảo điều chỉnh phù hợp với Quy hoạch khảo cổ.

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch có ý kiến và đề nghị Sở tổ chức công khai nội dung Quy hoạch trước nhân dân, trình Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai phê duyệt theo quy định của pháp luật hiện hành.

M.N
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác