Thống nhất vị trí xây dựng các hạng mục công trình tại khu danh thắng Núi Sam

Thống nhất vị trí xây dựng các hạng mục công trình tại khu danh thắng Núi Sam - ảnh 1
Miếu Bà Chúa Xứ Núi Sam. Ảnh: internet
(Cinet)- Đề nghị xây dựng ga đi, ga đến và hướng tuyến của hệ thống cáp treo Núi Sam của UBND tỉnh An Giang đã được Bộ VHTTDL thống nhất tại văn bản số 689/BVHTTDL-DSVH.
Theo đó, vị trí xây dựng ga đi, ga đến và hướng tuyến của hệ thống cáp treo Núi Sam gồm: Ga đi cách cổng Miếu Bà Chúa Xứ 350m – 400m về phía Bắc; Ga đến của cáp treo có vị trí xây dựng ngay phía sau Miếu Bà Linh Sơn (có tọa độ đã được điều chỉnh là 80548-08172); Vị trí tuyến cáp treo cách khoảng 205m so với đỉnh lăng Thoại Ngọc Hầu, cách đình thần Vĩnh Tế 68m, điểm uốn cách và không làm ảnh hưởng đến cầu Hòa Bình.
Việc xây dựng các hạng mục công trình cáp treo trong khu vực khoanh vùng bảo vệ của Khu danh lam thắng cảnh Núi Sam cần lập thành dự án trình Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch thẩm định theo quy định tại Nghị định số 70/2012/NĐ-CP ngày 18 tháng 9 năm 2012 của Chính phủ quy định thẩm quyền, trình tự, thủ tục lập, phê duyệt quy hoạch, dự án bảo quản, tu bổ, phục hồi di tích lịch sử - văn hóa, danh lam thắng cảnh.
UBND tỉnh An Giang có nhiệm vụ chỉ đạo các cơ quan chức năng triển khai các bước tiếp theo theo quy định của pháp luật hiện hành.
CN
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác