Thứ trưởng Đặng Thị Bích Liên dự khai mạc Chương trình "Qua những miền di sản Việt Bắc"

(Cinet) - Sáng ngày 18/11, tại Di tích Quốc gia đặc biệt Hồ Ba Bể, tỉnh Bắc Kạn, Chương trình “Qua những miền di sản Việt Bắc” lần thứ IX và Tuần du lịch Ba Bể - Bắc Kạn năm 2017 đã chính thức khai mạc. Thứ trưởng Bộ VHTTDL Đặng Thị Bích Liên đã tới dự.
 
Thứ trưởng Đặng Thị Bích Liên dự khai mạc Chương trình
Thứ trưởng Đặng Thị Bích Liên phát biểu khai mạc Chương trình “Qua những miền di sản Việt Bắc” lần thứ IX và Tuần du lịch Ba Bể - Bắc Kạn năm 2017.
(Ảnh: vietnamtourism.gov.vn)

Phát biểu tại lễ khai mạc, Thứ trưởng Bộ VHTTDL Đặng Thị Bích Liên nhấn mạnh: Chương trình “Qua những miền di sản Việt Bắc” lần thứ IX gắn với Tuần du lịch Ba Bể - Bắc Kạn năm 2017 là sự kiện quan trọng mang ý nghĩa thiết thực trong mối quan hệ hợp tác, liên kết phát triển du lịch của 6 tỉnh Việt Bắc: Cao Bằng, Bắc Kạn, Lạng Sơn, Tuyên Quang, Thái Nguyên và Hà Giang, đồng thời  ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực và thành tích của các tỉnh trong khu vực trong những năm qua. Thứ trưởng tin tưởng rằng, với sự nỗ lực quyết tâm của các tỉnh vùng Việt Bắc cùng với sự ủng hộ giúp đỡ, phối hợp của các ban, bộ, ngành Trung ương, các địa phương trong cả nước và sự quan tâm của cộng đồng doanh nghiệp chắc chắn du lịch vùng Việt Bắc sẽ có bước phát triển ấn tượng trong các năm tới, tạo động lực cho việc thực hiện thắng lợi Nghị quyết số 08 của Bộ Chính trị về phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn...
 
Thứ trưởng Đặng Thị Bích Liên dự khai mạc Chương trình
Một tiết mục nghệ thuật trong lễ khai mạc Chương trình “Qua những miền di sản Việt Bắc” lần thứ IX và Tuần du lịch Ba Bể - Bắc Kạn năm 2017. (Ảnh: Baotuyenquang)

Tại lễ khai mạc, các đại biểu tham dự, nhân dân địa phương và du khách đã thưởng thức một chương trình biểu diễn nghệ thuật đặc sắc chủ đề “Ba Bể miền non xanh” với 3 phần: Bừng sáng miền di sản; Muôn màu hội tụ; Miền di sản yêu thương) do trên 1.000 diễn viên và nghệ nhân đến từ 6 tỉnh Việt Bắc trình diễn.

Chương trình du lịch “Qua những miền di sản Việt Bắc” lần thứ IX được tổ chức gắn với Tuần du lịch Ba Bể năm 2017 diễn ra từ ngày 18 – 21/11/2017 với nhiều hoạt động văn hóa, thể thao đặc sắc như: Liên hoan văn hóa văn nghệ dân gian và trình diễn trang phục dân tộc; Triển lãm ảnh về miền đất và con người các tỉnh Việt Bắc với chủ đề “Hành trình theo chân Bác và điểm đến du lịch vùng chiến khu Việt Bắc”; Giới thiệu du lịch ẩm thực; trưng bày, giới thiệu sản phẩm, hàng lưu niệm; thi đấu các môn thể thao, hội nghị xúc tiến đầu tư…

Chương trình du lịch “Qua những miền di sản Việt Bắc” là hoạt động thường niên được tổ chức luân phiên hằng năm. Đây là một trong những hoạt động thiết thực nhằm tăng cường giao lưu, hợp tác phát triển du lịch giữa các tỉnh trong vùng và khu vực; đẩy mạnh hoạt động tuyên truyền, quảng bá về miền đất, con người, văn hóa, tiềm năng du lịch thế mạnh của các tỉnh vùng Việt Bắc nhằm thu hút khách du lịch, cũng như các nhà đầu tư trong và ngoài nước đến tham quan và đầu tư phát triển du lịch. Bên cạnh đó, hoạt động này còn nhằm giới thiệu, quảng bá hình ảnh, tiềm năng du lịch sinh thái và các giá trị văn hóa truyền thống đặc sắc của Ba Bể nói riêng và tỉnh Bắc Kạn nói chung đến với đông đảo du khách trong nước và quốc tế.

AV (tổng hợp)
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác