Thứ trưởng Đặng Thị Bích Liên làm việc với Bảo tàng Hồ Chí Minh

Sáng 14/3, Thứ trưởng Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch Đặng Thị Bích Liên đã chủ trì buổi làm việc với Bảo tàng Hồ Chí Minh.
 
Thứ trưởng Đặng Thị Bích Liên làm việc với Bảo tàng Hồ Chí Minh - ảnh 1
Quang cảnh buổi làm việc

Báo cáo về công tác triển khai nhiệm vụ của Bảo tàng Hồ Chí Minh trong năm 2017, ông Vũ Mạnh Hà, Giám đốc Bảo tàng Hồ Chí Minh cho biết, về công tác cán bộ, đơn vị sẽ đào tạo, bổ nhiệm các cán bộ có năng lực, đủ điều kiện để đảm nhận các vị trí then chốt.

Cùng đó, trong năm 2017, Bảo tàng cố gắng đạt 1,5 triệu lượt khách trong đó 200.000 lượt khách quốc tế, 1,3 triệu lượt khách trong nước. Phấn đấu đến năm 2020, Bảo tàng sẽ đón khoảng 500.000 lượt khách quốc tế.

Năm 2017, Bảo tàng Hồ Chí Minh được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phê duyệt 8 hoạt động trưng bày, triển lãm trong đó chủ đề chính là Chủ tịch Hồ Chí Minh với thương binh, liệt sỹ.

Cùng đó, đơn vị sẽ tăng cường các hoạt động trưng bày chất lượng cao, mang tính bảo tàng học, đẩy mạnh các hoạt động truyền thông để thu hút khách, quy hoạch lại hệ thống sân vườn, khu dịch vụ để phục vụ khách tham quan; Ưu tiên chọn người làm được việc, thu hút nhân tài; Thay đổi phong cách phục vụ để ngày càng chuyên nghiệp hóa đội ngũ cán bộ, nhân viên.

Phát biểu tại cuộc họp, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Đặng Thị Bích Liên yêu cầu Bảo tàng Hồ Chí Minh phải tập trung vào nhiệm vụ chính, trọng tâm mà Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã giao, đó là nghiên cứu, sưu tầm, quảng bá.

Thứ trưởng đồng ý với phương án kêu gọi xã hội hóa đầu tư đồng thời phải xác định được sản phẩm chính của Bảo tàng để quảng bá đến khách tham quan; Tổ chức hội nghị kết nối các cơ quan trực thuộc Khu di tích để nghiên cứu đường đi cho khách tham quan, chậm nhất đến 15/4 phải xong.

Thứ trưởng cũng yêu cầu Vụ Kế hoạch- Tài chính bố trí kinh phí để Bảo tàng thực hiện, không để chậm trễ các nhiệm vụ đã giao.

Thứ trưởng yêu cầu Bảo tàng cần tập trung cho công tác chỉnh trang theo ý kiến chỉ đạo Bộ trưởng, chỉnh trang mặt tiền, đổi mới trưng bày để thu hút khách tham quan; Đổi mới phong cách phục vụ; Đề xuất phương án kết nối đầu hệ, bổ sung thêm một số khu vực quảng trường; Tổ chức các chuyên đề, trên cơ sở kế hoạch, không để thiếu sót một nhiệm vụ nào; Xây dựng kế hoạch thực hiện 5 năm của đơn vị. Rà soát công tác quy hoạch cán bộ...

Đối với những ý kiến góp ý của các đại biểu trong cuộc họp, Thứ trưởng Đặng Thị Bích Liên giao cho Bảo tàng Hồ Chí Minh cần tiếp thu để cố gắng khắc phục, triển khai trong thời gian tới.

Theo Tổ Quốc
 
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác