Thứ trưởng Đặng Thị Bích Liên làm việc với Bảo tàng Lịch sử Quốc gia

Sáng nay (21/3), Thứ trưởng Bộ  VHTTDL Đặng Thị Bích Liên đã đến thăm và làm việc với Bảo tàng Lịch sử Quốc gia.

Sau khi đi kiểm tra, khảo sát cơ sở hạ tầng và tổ chức hoạt động của Bảo tàng Lịch sử Quốc gia, Thứ trưởng Đặng Thị Bích Liên đã làm việc với lãnh đạo, các phòng ban chuyên môn về kế hoạch triển khai nhiệm vụ năm 2017 của đơn vị.
 
Thứ trưởng Đặng Thị Bích Liên làm việc với Bảo tàng Lịch sử Quốc gia - ảnh 1
Thứ trưởng Đặng Thị Bích Liên phát biểu tại cuộc họp

Vào đầu buổi làm việc, Tiến sỹ Nguyễn Văn Cường – Giám đốc Bảo tàng Lịch sử Quốc gia đã trình bày báo cáo nội dung về tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động năm 2017 của đơn vị. Với lợi thế vị trí cũng như đặc thù là đơn vị hàng đầu quốc gia về lưu giữ, trưng bày các hiện vật lịch sử, đơn vị đang nỗ lực đổi mới, nâng cao hơn nữa để chuyên nghiệp hóa trong phong cách phục vụ nhằm thu hút nhiều hơn nữa lượng khách tham quan đến với Bảo tàng.

Trong những năm qua, công tác tuyên truyền của Bảo tàng Lịch sử Quốc gia có nhiều đổi mới, đặc biệt là trong 3 năm trở lại đây; Công tác hợp tác quốc tế cũng có nhiều khởi sắc; Nhiều chuyên đề trưng bày có chất lượng, ý nghĩa; Tận dụng tối đa được chất xám của các nhà khoa học, nghiên cứu trong lĩnh vực chuyên môn. Ngoài ra, đơn vị cũng rất tích cực áp dụng ứng dụng khoa học kỹ thuật vào hoạt động chuyên môn, phối hợp tốt với các đơn vị liên quan để tổ chức tham quan cho khách du lịch.
 
Thứ trưởng Đặng Thị Bích Liên làm việc với Bảo tàng Lịch sử Quốc gia - ảnh 2
Thứ trưởng tham quan phòng trưng bày các hiện vật

Bên cạnh đó, với chức năng, nhiệm vụ chính của mình, Bảo tàng cũng sẽ có những thay đổi nhất định để nâng cao hiệu quả trong công tác sưu tầm, nghiên cứu và trưng bày các hiện vật lịch sử của Việt Nam qua các thời kỳ. Cùng đó, công tác tuyên truyền, quảng bá cũng được đơn vị tâp trung trong kế hoạch của năm 2017.

Phát biểu tại cuộc họp, Thứ trưởng Bộ VHTTDL Đặng Thị Bích Liên đánh giá cao những kết quả của Bảo tàng Lịch sử Quốc gia trong thời gian qua. Thứ trưởng bày tỏ vui mừng trong cuộc họp hôm nay có mặt đông đủ của các nhà khoa học, nhiều nhà nghiên cứu và đã chia sẻ nhiều ý kiến có giá trị.
 
Thứ trưởng Đặng Thị Bích Liên làm việc với Bảo tàng Lịch sử Quốc gia - ảnh 3
...và hạ tầng, cơ sở của Bảo tàng Lịch sử Quốc gia

Thời gian tới, Thứ trưởng Đặng Thị Bích Liên yêu cầu Bảo tàng cần đề ra các phương án cụ thể và có kế hoạch thực hiện từng phương án một cách khoa học; Thực hiện đầy đủ các thông báo của Bộ về những việc phải làm, điều chỉnh phòng Marketing, tuyên truyền; Kiện toàn, sắp xếp lại bộ máy quản lý để nâng cao hơn nữa các hoạt động chuyên môn.

Cùng đó, đơn vị cần sớm hoàn tất Đề án tuyên truyền, quảng bá để Bộ phê duyệt. Tập trung hoàn thiện phương án sắp xếp, bố trí dịch vụ cảnh quan của Bảo tàng, trên cơ sở đó, đề xuất các hạng mục cụ thể để làm.

Thứ trưởng đề nghị, Bảo tàng cần tuân thủ tiêu chí, tiêu chuẩn cao về hình thức cũng như chuyên môn đối với đội ngũ nhân viên công tác trong hoạt động trưng bày. Đồng thời giao Cục Di sản thống kê, tổng hợp tất cả các ý kiến, để xây dựng chiến lược phát triển theo đúng lộ trình để báo cáo, xin ý kiến của lãnh đạo Bộ VHTTDL và Chính phủ.

Theo Tổ Quốc
 
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác