Thứ trưởng Đặng Thị Bích Liên: Nhà trường phải vừa là trung tâm giáo dục vừa là trung tâm văn hóa

Hoà cùng không khí nô nức, phấn khởi chào đón năm học mới của hàng triệu học sinh, sinh viên cả nước, sáng 6/10/2017, Trường Đại học TDTT Bắc  Ninh đã long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học mới 2017 - 2018.

Thứ trưởng Bộ VHTTDL Đặng Thị Bích Liên đã đến dự và chia vui với thầy, trò nhà trường.

Theo NGƯT.GS.TS. Nguyễn Đại Dương, Hiệu trưởng Trường Đại học TDTT Bắc  Ninh, năm học 2016-2017, với định hướng cơ bản là "Kỷ cương - Sáng tạo – Hiệu quả",  tập thể cán bộ, giáo viên, sinh viên, VĐV nhà trường đã hoàn thành suất xắc nhiệm vụ: Tổ chức lế tốt nghiệp và cấp văn bằng tốt nghiệp cho 419 cử nhân hệ đại học chính quy, 178 thạc sĩ; 08 tiến sĩ.
 
Thứ trưởng Đặng Thị Bích Liên: Nhà trường phải vừa là trung tâm giáo dục vừa là trung tâm văn hóa - ảnh 1
Thứ trưởng Đặng Thị Bích Liên phát biểu tại Lễ khai giảng (ảnh Đình Đạt)

Trong Đào tạo VĐV, nhà trường định hướng “Tăng cường đào tạo VĐV trẻ để bổ sung cho đội tuyển quốc gia”, 100% số VĐV lên lớp và tốt nghiệp PTTH. Các VĐV đã thi đấu đạt thành tích xuất sắc tại các giải trong nước và quốc tế với tổng số huy chương: 246 huy chương các loại trong đó có 36 HCV quốc tế các giải: Vô định bắn súng trẻ Đông Nam Á (lập 2 kỷ lục) Vô địch Bóng Bàn trẻ Đông Nam Á, 3 Huy chương đồng Sea Games 29... Cung cấp 11 VĐV có chất lượng cho đội tuyển quốc gia….
 
Thứ trưởng Đặng Thị Bích Liên: Nhà trường phải vừa là trung tâm giáo dục vừa là trung tâm văn hóa - ảnh 2
Hiệu trưởng Trường Đại học TDTT Bắc  Ninh, Nguyễn Đại Dương phát biểu tại
Lễ khai giảng (ảnh website trường ĐH TDTT Bắc Ninh)

Trong năm học 2017-2018, Nhà trường sẽ thực hiện 8 nhiệm vụ trọng tâm. Trong đó, mở rộng các chuyên ngành đào tạo mới; Nâng cao chất lượng đội ngũ giảng viên và cán bộ quản lý; Tăng cường công tác quản lý học sinh, sinh viên, vận động viên; Đổi mới nội dung chương trình, phương pháp giảng dạy và huấn luyện; Tiếp tục nâng cao năng lực nghiên cứu khoa học theo hướng chuyên sâu khoa học cơ bản, khoa học giáo dục và khoa học ứng dụng; Tiếp nhận, quản lý, triển khai công tác huấn luyện đội tuyển thể thao quốc gia và đội tuyển trẻ quốc gia; Tăng cường các hoạt động dịch vụ có khả năng khai thác đem lại nguồn thu; Duy trì củng cố các quan hệ với các đối tác truyền thống,  mở rộng hoạt động hợp tác quốc tế hướng vào các đối tác mới có triển vọng hợp tác trong cả đào tạo và nghiên cứu khoa học.
 
Thứ trưởng Đặng Thị Bích Liên: Nhà trường phải vừa là trung tâm giáo dục vừa là trung tâm văn hóa - ảnh 3
Toàn cảnh Lễ khai giảng năm học mới tại Trường Đại học TDTT Bắc Ninh
(ảnh website Trường ĐHTDTT Bắc Ninh)
 
Đánh giá cao những thành tựu mà Trường Đại học TDTT Bắc Ninh đã đạt được trong thời gian qua, Thứ trưởng Đặng Thị Bích Liên khẳng định Trường Đại học TDTT Bắc Ninh với gần 60 năm phát triển và trưởng thành, là một trong số ít các cơ sở giáo dục, đào tạo lĩnh vực thể dục thể thao được giao nhiệm vụ đào tạo từ bậc phổ thông năng khiếu đến bậc học tiến sĩ. Điều này thể hiện uy tín và năng lực của Nhà trường trong hoạt động đào tạo lĩnh vực thể dục thể thao.

Bước vào năm học 2017-2018, Thứ trưởng đề nghị Nhà trường đặc biệt quan tâm chăm lo giáo dục, bồi dưỡng học sinh, sinh viên phát triển toàn diện về đức, trí, thể, mỹ, nhất là chăm lo xây dựng đạo đức, nhân cách, lối sống đẹp. “Nhà trường vừa là trung tâm giáo dục vừa phải là trung tâm văn hóa có môi trường dân chủ, nhân ái, nghĩa tình, nơi con người được tôn trọng, được yêu thương, được trau dồi kỹ năng sống, kỹ năng sáng tạo để phát triển suốt đời. Đây là nhiệm vụ trọng tâm của tổ chức Đảng, Ban Giám hiệu, tổ chức công đoàn, đoàn thanh niên, hội sinh viên; là nhiệm vụ cao cả của các thầy cô giáo, cán bộ, nhân viên Nhà trường; là hướng tu dưỡng, phấn đấu tự nguyện, tự giác của mỗi học sinh, sinh viên”- Thứ trưởng Đặng Thị Bích Liên nhấn mạnh.
 
Thứ trưởng Đặng Thị Bích Liên: Nhà trường phải vừa là trung tâm giáo dục vừa là trung tâm văn hóa - ảnh 4
Thứ trưởng Đặng Thị Bích Liên đánh trống khai giảng năm học 2017-2018 tại
Trường Đại học TDTT Bắc Ninh (ảnh Đình Đạt)

Thứ trưởng cũng nêu 7 nhiệm vụ yêu cầu thầy và trò Trường Đại học TDTT Bắc Ninh thực hiện trong năm học 2017-2018. Trong đó: Có kế hoạch cụ thể hóa 02 mục tiêu cơ bản phát triển thể dục thể thao Việt Nam trong Chiến lược phát triển thể dục thể thao Việt Nam đến năm 2020 được đã Thủ tướng phê duyệt; Duy trì và mở rộng quy mô đào tạo; Kiện toàn và nâng cao chất lượng đội ngũ giảng viên và cán bộ quản lý, người phục vụ; Tăng cường công tác quản lý học sinh, sinh viên, vận động viên; Đổi mới nội dung chương trình, phương pháp giảng dạy và huấn luyện, tăng cường ứng dụng công nghệ và kết quả nghiên cứu mới theo hướng hiện đại; Tiếp tục nâng cao năng lực nghiên cứu khoa học theo hướng chuyên sâu khoa học cơ bản, khoa học giáo dục và khoa học ứng dụng; Duy trì củng cố các quan hệ trong nước và quốc tế với các đối tác truyền thống, mở rộng hoạt động hợp tác quốc tế hướng vào các đối tác mới có triển vọng hợp tác./.

Theo Tổ Quốc
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác