Thứ trưởng Đặng Thị Bích Liên tiếp và làm việc với Cục trưởng Cục Chính sách Du lịch Hàn Quốc

(Cinet)- Chiều 29/3, tại trụ sở Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Thứ trưởng Đặng Thị Bích Liên đã có buổi tiếp và làm việc với Ông Keum Gihyung, Cục trưởng Cục Chính sách Du lịch Hàn Quốc để bàn về thúc đẩy hợp tác trong lĩnh vực văn hóa, du lịch giữa Việt Nam và Hàn Quốc.
Thứ trưởng Đặng Thị Bích Liên tiếp và làm việc với Cục trưởng Cục Chính sách Du lịch Hàn Quốc - ảnh 1  
Hai bên nhất trí thời gian vừa qua, hợp tác du lịch giữa Việt Nam và Hàn Quốc có những phát triển vượt bậc và đạt được một số thành tựu có ý nghĩa. Khách du lịch từ Hàn Quốc sang Việt Nam đã tăng 3,2 lần trong giai đoạn 2013-2017. Việt Nam và Hàn Quốc đều tích cực tổ chức các hoạt động xúc tiến, quảng bá du lịch. Hàng năm, hai bên phối hợp tổ chức các sự kiện quảng bá văn hoá, du lịch như: “Lễ hội Văn hoá và Ẩm thực Việt Nam-Hàn Quốc”, “Những ngày Hàn Quốc tại Việt Nam”, “Lễ hội Du lịch-Văn hoá Việt Nam tại Hàn Quốc”….

Tại buổi tiếp, hai bên cũng đưa ra một số đề xuất thúc đẩy hợp tác giữa hai nước trong thời gian tới, bao gồm việc sẽ sớm ký kết Biên bản ghi nhớ về hợp tác du lịch giữa Việt Nam – Hàn Quốc trong giai đoạn tiếp theo.

Thứ trưởng Đặng Thị Bích Liên mong muốn phía Hàn Quốc giúp đỡ và hỗ trợ các dự án đào tạo tài năng của phía Việt Nam trong lĩnh vực văn hóa, thể thao và du lịch. Ngoài ra, hai bên nhấn mạnh sự ủng hộ lẫn nhau và cùng thúc đẩy các dự án hợp tác trong khuôn khổ UNESCO.

Theo Cục Hợp tác quốc tế

 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác