Thứ trưởng Đặng Thị Bích Liên trao học bổng Toyota hỗ trợ tài năng trẻ âm nhạc Việt Nam 2017

Chiều 5/4, Công ty Ô tô Toyota Việt Nam phối hợp với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức chương trình “Học bổng Toyota hỗ trợ tài năng trẻ âm nhạc Việt Nam 2017” cho các trường khu vực miền Bắc tại Học viên Âm nhạc Quốc gia Việt Nam.

Tại lễ trao học bổng có sự tham dự của Thứ trưởng Bộ VHTTDL Đặng Thị Bích Liên, ông Toru Kinoshita -Tổng Giám Đốc Toyota Việt Nam cùng đại diện các trường và các em học sinh, sinh viên.
 
Thứ trưởng Đặng Thị Bích Liên trao học bổng Toyota hỗ trợ tài năng trẻ âm nhạc Việt Nam 2017 - ảnh 1
Thứ trưởng Đặng Thị Bích Liên phát biểu tại Lễ trao học bổng.

53/85 suất học bổng đã được trao cho các học sinh, sinh viên xuất sắc đến từ các trường: Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Tây Bắc, Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Việt Bắc, Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam.

Chương trình Học bổng Toyota hỗ trợ tài năng trẻ âm nhạc Việt Nam được Quỹ Toyota Việt Nam thực hiện thường niên kể từ năm 2009, đã đóng góp rất nhiều vào sự phát triển nguồn nhân lực của nền âm nhạc Việt Nam. Năm nay, Quỹ dành 85 suất học bổng với trị giá 6 triệu đồng/học bổng để trao tặng cho các học sinh, sinh viên xuất sắc của 5 trường đào tạo âm nhạc trực thuộc Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch trên cả nước gồm: Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam, Học viện Âm nhạc Huế, Nhạc viện Thành phố Hồ Chí Minh, Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Tây Bắc, Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Việt Bắc.

Tại buổi lễ trao tặng học bổng cho học sinh, sinh viên phía Bắc, Thứ trưởng Đặng Thị Bích Liên đánh giá cao những đóng góp, việc làm ý nghĩa của công ty Toyota dành cho tài năng trẻ Việt Nam: “Thay mặt lãnh đạo Bộ VHTTDL, tôi đánh giá cao và chân thành cảm ơn Công ty ô tô Toyota Việt Nam trong thời gian qua đã tích cực hỗ trợ giúp đỡ có hiệu quả trong công tác phát triển đào tạo nguồn nhân lực của nền âm nhạc Việt Nam. Tôi tin tưởng rằng, với chương trình “Học bổng Toyota hỗ trợ tài năng trẻ, âm nhạc Việt Nam sẽ tiếp tục phát triển và mang lại hiệu quả thiết thực”.
 
Thứ trưởng Đặng Thị Bích Liên trao học bổng Toyota hỗ trợ tài năng trẻ âm nhạc Việt Nam 2017 - ảnh 2
Thứ trưởng Đặng Thị Bích Liên và ông Toru Kinoshita, Tổng Giám Đốc Toyota Việt Nam trao học bổng
cho các em HSSV.

Quỹ học bổng này được tạo ra từ số tiền bán vé của 2 chương trình âm nhạc nổi tiếng do Toyota Việt Nam tổ chức, bao gồm: Đêm nhạc Cổ điển Toyota (Toyota Classics) và Chương trình Hòa nhạc Toyota xuyên Việt (Toyota Concert Tour) dành cho đối tượng học sinh, sinh viên có thành tích xuất sắc trong học tập và đoạt giải cao trong các kỳ thi âm nhạc trong nước và quốc tế hoặc học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, người dân tộc thiểu số/miền núi có tinh thần vượt khó và đạt kết quả cao trong học tập.

Em Trần Lê Quang Tiến, học sinh Khoa Vi-ô-lông, Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam QGVN đã đại diện cho 85 sinh viên nhận học bổng gửi lời cảm ơn của mình và chia sẻ : “Em xin thay mặt các bạn học sinh, sinh viên kính gửi đến thầy cô lời cảm ơn chân thành nhất đã trực tiếp dạy dỗ chúng em để có được kết quả như ngày hôm nay. Chúng em xin hứa sẽ nỗ lực phấn đấu hơn nữa không phụ công dạy dỗ của gia đình và thầy cô  để xứng đáng với niềm tin mà quỹ học bổng đã trao”.

Quỹ “Học bổng Toyota hỗ trợ tài năng trẻ âm nhạc Việt Nam 2017” như một phần quà nhỏ từ công ty Toyota mong muốn các em học sinh, sinh viên có nhiều cơ hội hơn nữa để luyện tập và biểu diễn cùng những dàn nhạc chuyên nghiệp, trở thành những nghệ sĩ thực thụ.

Theo Tổ quốc
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác