Thứ trưởng Huỳnh Vĩnh Ái dự lễ khai mạc Hội chợ Quốc tế hàng công nghiệp Việt Nam 2017

(Cinet) - Sáng 18/10, tại Cung Văn hóa Hữu nghị Việt Xô (Hà Nội) đã diễn ra Hội chợ Quốc tế hàng công nghiệp Việt Nam 2017. Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Huỳnh Vĩnh Ái đến tham dự và cắt băng khai mạc.
 
Thứ trưởng Huỳnh Vĩnh Ái dự lễ khai mạc Hội chợ Quốc tế hàng công nghiệp Việt Nam 2017 - ảnh 1
Thứ trưởng Huỳnh Vĩnh Ái phát biểu khai mạc Hội chợ.

Phát biểu khai mạc Hội chợ, Thứ trưởng Huỳnh Vĩnh Ái khẳng định: “Trong những năm qua, Hội chợ Quốc tế hàng công nghiệp Việt Nam đã trở thành sự kiện quan tọng, có uy tín, là một trong những hoạt động xúc tiến đầu tư và thương mại có hiệu quả đối với cộng đồng doanh nghiệp trong nước và quốc tế.

Việt Nam đang chủ động hội nhập quốc tế, đã, đang và sẽ tham gia tích cực vào các Hiệp định thương mại tự do thế hệ mới, đặc biệt khi cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đang diễn ra mạnh mẽ trên toàn thế giới; cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam đứng trước những cơ hội và thách thức mới. Các doanh nghiệp Việt Nam nói chung và doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực công nghiệp nói riêng cần vận động theo hướng vừa phục vụ thị trường trong nước vừa hình thành những năng lực sản xuất mới để tận dụng các cơ hội xuất khẩu, trong môi trường cạnh tranh bình đẳng. Tôi tin tưởng rằng, Hội chợ Quốc tế hàng công nghiệp Việt Nam năm 2017 sẽ luôn nhận được sự ủng hộ và tham gia tích cực của các doanh nghiệp, các nhà sản xuất trong và ngoài nước, và là cầu nối hữu hiệu trong việc hỗ trợ doanh nghiệp tăng cường hoạt động xúc tiến, mở rộng hợp tác đầu tư, để tiếp tục phát triển bền vững” - Thứ trưởng Huỳnh Vĩnh Ái nhấn mạnh.
Thứ trưởng Huỳnh Vĩnh Ái dự lễ khai mạc Hội chợ Quốc tế hàng công nghiệp Việt Nam 2017 - ảnh 2
Thứ trưởng Huỳnh Vĩnh Ái thăm các gian hàng.

Năm nay, Hội chợ Quốc tế hàng công nghiệp Việt Nam được tổ chức lần thứ 26 với sự tham gia của hơn 200 doanh nghiệp Việt Nam và nước ngoài để giới thiệu, trưng bày. Hội chợ có sự góp mặt của nhiều sản phẩm nổi tiếng đến từ Italy, Hàn Quốc, Trung Quốc…, trong các lĩnh vực kỹ thuật điện để sản xuất thiết bị cho các cơ sở công nghiệp, sản xuất pin, vòng bi, máy nén khí trực tiếp, các sản phẩm máy cắt CNC laser, plasma… cùng các thiết bị hàn, thủy lực, nam châm vĩnh cửu và các sản phẩm công nghiệp hỗ trợ sản xuất ô tô, dây cáp điện…

Trong thời gian diễn ra Hội chợ, các chuỗi chương trình diễn đàn và xúc tiến kinh doanh cũng được tổ chức song hành. Dưới sự chuẩn bị chu đáo và kỹ lượng, diễn đàn tại VIIF’2017 hứa hẹn sẽ tạo nên điểm nhấn nổi bật, đề cập đến nhiều vấn đề cấp thiết mà ngành công nghiệp Việt Nam đang đối mặt.
Thứ trưởng Huỳnh Vĩnh Ái dự lễ khai mạc Hội chợ Quốc tế hàng công nghiệp Việt Nam 2017 - ảnh 3
Thứ trưởng Huỳnh Vĩnh Ái chụp ảnh lưu niệm cùng các gian hàng.

Ngoài ra, bên lề hội chợ, còn có các chương trình hội thảo chuyên biệt như: giao thương xúc tiến thương mại đầu tư ngành máy móc thiết bị công nghiệp; công nghiệp cơ khí Việt Nam đổi mới và phát triển và hội thảo ngành công nghiệp phụ trợ Việt Nam…

Hội chợ sẽ diễn ra từ ngày 18/10 đến hết 21/10/2017./.

Lan Anh
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác