Thứ trưởng Huỳnh Vĩnh Ái kiểm tra công tác quản lý và tổ chức lễ hội tại Tây Ninh

Thứ trưởng Huỳnh Vĩnh Ái kiểm tra công tác quản lý và tổ chức lễ hội tại Tây Ninh - ảnh 1
Thứ trưởng Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch phát biểu tại buổi làm việc​.
(Ảnh: Internet)

 
(Cinet)- Ngày 17.2, đoàn công tác của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch do Thứ trưởng Thường trực Huỳnh Vĩnh Ái dẫn đầu đã làm việc với Ủy ban nhân dân tỉnh Tây Ninh về công tác quản lý, tổ chức lễ hội năm 2016.
Theo Thứ trưởng Huỳnh Vĩnh Ái, trong dịp hội xuân năm 2016, Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch thành lập 4 đoàn kiểm tra các tỉnh trọng điểm về hoạt động lễ hội. Trong đó, tập trung kiểm tra chủ yếu ở phía Bắc; ở phía Nam, đoàn kiểm tra ở 2 tỉnh Tây Ninh và An Giang.
Làm việc với tỉnh Tây Ninh, Thứ trưởng đề nghị Tây Ninh báo cáo về tình hình công tác tổ chức, quản lý Nhà nước cũng như vai trò của UBND, các cơ quan liên quan, đoàn thể trong tham gia quản lý về lễ hội ở Tây Ninh. Và các vấn đề liên quan trong lễ hội như: an toàn vệ sinh an toàn thực phẩm, phòng chống cháy nổ, an ninh trật tự; vấn đề về đổi tiền lẻ và những biến tướng của lễ hội;...
Liên quan đến kiến nghị xây dựng cáp treo nối dài ở núi Bà của tỉnh Tây Ninh, Thứ trưởng Huỳnh Vĩnh Ái cho rằng quan điểm của Bộ là ủng hộ Tây Ninh thực hiện. Thứ trưởng Huỳnh Vĩnh Ái cũng đề nghị Tây Ninh cần gắn chặt hơn hoạt động tâm linh với hoạt động du lịch.
Đánh giá về hoạt động hội xuân năm 2016, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Ngọc cho biết, tỉnh luôn xác định việc tổ chức lễ hội phải trên tinh thần vui tươi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm. Theo đó, đến thời điểm này có thể thấy rằng hoạt động lễ hội năm nay tốt hơn so với những năm trước về an ninh trật tự; các lễ hội diễn ra đúng kế hoạch, yêu cầu đặt ra;  không để xảy ra biến tướng của lễ hội; các đơn vị biểu diễn văn hóa trong lễ hội không xảy ra hiện tượng phản văn hóa; đảm bảo quản lý tốt giá cả ở hội xuân, ngoài trừ một số bên ngoài núi; tệ nạn ăn xin, giựt dọc không xảy ra;...
Mới đây, UBND tỉnh đã vừa ban hành văn bản số 257/UBND-VX yêu cầu các sở, ban, ngành tỉnh, Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố tổ chức phối hợp chặt chẽ trong việc quản lý và tổ chức lễ hội trên địa bàn, đảm bảo hoạt động lễ hội an toàn, hiệu quả, tiết kiệm, đáp ứng nhu cầu tín ngưỡng lành mạnh của nhân dân.
Theo ông Nguyễn Thanh Ngọc, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã chủ trì, phối hợp với các đơn vị có liên quan xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện công tác quản lý và tổ chức lễ hội theo quy định tại Thông tư số 15/2015/TT-BVHTTDL ngày 22/12/2015 của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Quy định về tổ chức lễ hội và Chỉ thị số 04/CT-BVHTTDL ngày 13 tháng 01 năm 2016 của Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch về tăng cường công tác quản lý, tổ chức thực hiện nếp sống văn minh trong hoạt động lễ hội năm 2016; chịu trách nhiệm theo dõi, đôn đốc, kiểm tra trước trong và sau các lễ hội, kịp thời phát hiện, xử lý các vi phạm diễn ra trong công tác quản lý, tổ chức lễ hội trên địa bàn tỉnh, định kỳ báo cáo kết quả thực hiện về Ủy ban nhân dân tỉnh.
CN
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác