Thứ trưởng Lê Khánh Hải tiếp Thống đốc tỉnh Mie, Nhật Bản

Sáng 16/11, Thứ trưởng Bộ VHTTDL Lê Khánh Hải đã có buổi tiếp Thống đốc tỉnh Mie, Nhật Bản Suzuki Eikei.
 
Thứ trưởng Lê Khánh Hải tiếp Thống đốc tỉnh Mie, Nhật Bản - ảnh 1
Thứ trưởng Bộ VHTTDL Lê Khánh Hải: Trong thời gian tới, mối quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Nhật Bản sẽ đạt được nhiều kết quả tốt đẹp, đặc biệt, mối quan hệ, hợp tác giữa Bộ VHTTDL và tỉnh Mie sẽ ngày càng chặt chẽ, hiệu quả hơn.

Tại buổi tiếp, Thứ trưởng Lê Khánh Hải cho rằng, Việt Nam và Nhật Bản có mối quan hệ hợp tác tốt trên nhiều lĩnh vực. Trong đó, giao lưu văn hóa, du lịch, thương mại giữa hai nước cũng đạt nhiều kết quả tốt đẹp. Chính phủ hai nước cũng thống nhất lấy văn hóa làm nền tảng mối quan hệ lâu dài, bền vững giữa hai quốc gia.

Thứ trưởng Lê Khánh Hải chia sẻ, trong thời gian qua, Việt Nam và Nhật Bản đã phối hợp tổ chức nhiều chương trình hoạt động có ý nghĩa tại hai nước như: biểu diễn nghệ thuật, lễ hội, tuần văn hóa, tuần phim…

Về thể thao, trong thời gian qua, hợp tác giữa hai nước cũng đã diễn ra tốt đẹp. Hai bên trao đổi các đoàn cán bộ lãnh đạo, quản lý, trọng tài, VĐV… tham dự các hội nghị, hội thảo, tập huấn về khoa học thể thao, tập huấn và thi đấu các giải thể thao quốc tế được tổ chức tại hai nước và các kỳ đại hội thể thao khu vực và thế giới. Thứ trưởng Lê Khánh Hải mong rằng, với vị trí là một cường quốc về thể thao, Nhật Bản sẽ hỗ trợ Việt Nam trong một số bộ môn thế mạnh của Nhật như Judo, Karatedo, Điền kinh, Bơi lội, Bóng đá…

Về du lịch, Thứ trưởng Lê Khánh Hải cho biết, Việt Nam mong muốn được đón tiếp nhiều hơn nữa du khách Nhật Ban. Trong năm 2015, mới chỉ có hơn 600 ngàn lượt khách Nhật Bản đến Việt Nam và dù người Việt Nam rất thích đi du lịch Nhật Bản, nhưng mới chỉ có hơn 180 ngàn lượt người Việt Nam sang Nhật. Cho rằng đây là con số chưa xứng với tiềm năng quan hệ của hai nước, Thứ trưởng mong muốn, trong thời gian tới, Thống đốc Suzuki Eikei sẽ chỉ đạo các đơn vị chức năng của tỉnh Mie, hỗ trợ Tổng cục Du lịch Việt Nam trong việc quảng bá, xúc tiến du lịch để đưa số du khách du lịch Việt Nam đến Nhật Bản và khách Nhật Bản đến Việt Nam tăng lên.
Nhất trí với những đề xuất của Thứ trưởng Lê Khánh Hải, Thống đốc tỉnh Mie, ngài Suzuki Eikei cho biết, Mie là một tỉnh năm ở miền Trung Nhật Bản. Tỉnh Mie có nhiều lợi thế với những điểm du lịch nổi tiếng như đền Ise Jingu đứng đầu trong 80 ngàn ngôi đền tại Nhật Bản, mỗi năm đón hơn 7 triệu lượt du khách tới thăm. Ngoài ra, tỉnh cũng có di sản thế giới Kumano Kodo, cao nguyên Aoyama có khu du lich cao cấp có thể nhìn thấy toàn cảnh vịnh Ise. Ẩm thực Mie cũng nổi tiếng thế giới.
 
Thứ trưởng Lê Khánh Hải tiếp Thống đốc tỉnh Mie, Nhật Bản - ảnh 2
Thống đốc Suzuki Eikei: Tỉnh Mie luôn sẵn sàng chào đón và hỗ trợ các đoàn công tác của Bộ VHTTDL sang học tập, trao đổi kinh nghiệm trong công tác bảo tồn di sản, trong hợp tác thể thao và du lịch.

Ngài Thống đốc cũng cho biết, Mie là một trong những tỉnh có thành tích thể thao tốt nhất Nhật Bản. Các VĐV của Mie đều giành thành tích cao, trong đó có Huy chương vàng, bạc…tại nhiều kỳ Olympic. Trong các Đại hội thể thao của Nhật Ban, tỉnh Mie cũng lọt top đầu.

Ngài Thống đốc bày tỏ, tỉnh Mie luôn sẵn sàng chào đón và hỗ trợ các đoàn công tác của Bộ VHTTDL sang học tập, trao đổi kinh nghiệm trong công tác bảo tồn di sản, trong hợp tác thể thao và du lịch đồng thời trong việc giao lưu, tổ chức các hoạt động văn hóa giữa Bộ VHTTDL với tỉnh.
 
Thứ trưởng Lê Khánh Hải tiếp Thống đốc tỉnh Mie, Nhật Bản - ảnh 3
Quang cảnh buổi tiếp.

Cuối buổi tiếp, Thứ trưởng và Ngài Thống đốc cùng bày tỏ tin tưởng, trong thời gian tới, mối quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Nhật Bản sẽ đạt được nhiều kết quả tốt đẹp, đặc biệt, mối quan hệ, hợp tác giữa Bộ VHTTDL và tỉnh Mie sẽ ngày càng chặt chẽ, hiệu quả hơn./.

Theo Toquoc.vn

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác