Thứ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện làm việc với UBND tỉnh Thừa Thiên Huế.

Thứ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện làm việc với UBND tỉnh Thừa Thiên Huế. - ảnh 1
Thứ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện làm việc với trường Cao đẳng nghề du lịch Huế
(Ảnh: Internet)
(Cinet)- Ngày 22.2, Thứ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Ngọc Thiện và đoàn công tác của Bộ đã có buổi làm việc với UBND tỉnh Thừa Thiên-Huế và Học viện Âm nhạc Huế về triển khai dự án Nhà hát Sông Hương.
Dự án xây dựng Học viện Âm nhạc Huế (gồm các dự án Xây dựng cơ sở hạ tầng cho học viện với kinh phí 148 tỉ đồng và dự án Nhà hát Sông Hương với kinh phí 198 tỉ đồng) đã được Bộ VHTTDL phê duyệt từ năm 2013.
Bộ cũng đã nhiều lần làm việc với UBND tỉnh Thừa Thiên-Huế để thúc đẩy công tác giải phóng mặt bằng (GPMB) cho việc triển khai dự án được nhanh và thuận lợi. Ông Nguyễn Việt Đức, Giám đốc Học viện Âm nhạc Huế cho biết: “Trong năm 2014 và 2015, Bộ đã bố trí 90 tỉ đồng thực hiện dự án Nhà hát Sông Hương và gần 20 tỉ cho dự án xây dựng hạ tầng nhưng không thực hiện được do công tác GPMB chưa xong.”
Hiện nay, cơ sở hạ tầng của Học viện cũng đã hư hỏng, nhiều phòng học không đạt chuẩn; chỉ có khu nhà 3 tầng là còn sử dụng tốt, còn lại đều là những ngôi nhà cũ đã xuống cấp. Bên cạnh đó, có 46 hộ dân nằm trong diện giải tỏa để thực hiện dự án; trong đó có 45 hộ dân đã đồng ý về chủ trương giải tỏa và nhận tiền hỗ trợ, đền bù. Tuy nhiên, nhiều hộ dân vẫn chưa di dời khỏi khu vực khuôn viên ở số 1 Lê Lợi, TP Huế.
Tại buổi làm việc với Học viện Âm nhạc Huế, Thứ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện nhấn mạnh: Tỉnh Thừa Thiên-Huế rất tâm huyết với việc xây dựng Học viện và sẽ nhanh chóng hoàn thiện công tác GPMB để thực hiện dự án. Nếu để càng lâu, dự án sẽ càng khó thực hiện. Thứ trưởng yêu cầu lãnh đạo Học viện Âm nhạc Huế cần có kế hoạch để đáp ứng tốt việc dạy và học khi dự án được triển khai. Đồng thời, lưu ý Học viện quan tâm đến chất lượng và ổn định đội ngũ giảng dạy.
Lãnh đạo UBND tỉnh Thừa Thiên-Huế cũng đã cam kết sẽ thực hiện xong việc GPMB chậm nhất là tháng 6.2016 để Bộ VHTTDL triển khai xây dựng dự án Nhà hát Sông Hương.
Cùng ngày, Thứ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện đã có buổi thăm và làm việc với Trường Cao đẳng nghề Du lịch Huế (đơn vị thuộc Bộ). Hiện nay, ngoài việc tuyển sinh và đào tạo nhân lực ngành du lịch cho khu vực miền Trung - Tây Nguyên, nhà trường còn khai thác dịch vụ tại khu Villa Huế, góp phần ổn định đời sống của cán bộ công nhân viên chức trong trường. Trung bình mỗi năm có 700-800 sinh viên và 10 giảng viên làm việc và học tập thực tế tại Villa Huế.
Thứ trưởng đánh giá cao những kết quả đạt được của nhà trường, ghi nhận sự nổ lực và cố gắng của tập thể toàn trường để đạt được những thành quả đáng khích lệ. Thứ trưởng mong muốn lãnh đạo nhà trường ưu tiên quan tâm nhiều hơn nữa về chất lượng đào tạo, những thay đổi phù hợp với xu thế hội nhập và cơ chế kinh tế thị trường trong giai đoạn mới.
Thứ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện yêu cầu lãnh đạo nhà trường đẩy mạnh các công tác để thu hút tuyển sinh, đào tạo; đào tạo có địa chỉ theo đơn đặt hàng cho các doanh nghiệp. Xác định việc đào tạo là chính, còn khai thác dịch vụ tại Villa Huế là dịch vụ phụ thêm, nhưng là yếu tố quan trọng để xây dựng thương hiệu cho nhà trường, bởi đây là môi trường thực tập tốt cho các sinh viên theo học tại trường.
CN
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác