​Thứ trưởng Vương Duy Biên dự Hội nghị triển khai công tác ngành văn hóa và thể thao Hà Nội năm 2018

(Cinet) - Sở VHTT Hà Nội vừa tổ chức hội nghị tổng kết công tác văn hóa và thể thao năm 2017 và triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2018 tại Bảo tàng Hà Nội. Thứ trưởng Bộ VHTTDL Vương Duy Biên tham dự hội nghị.

Trong năm qua, Sở VHTT Hà Nội đã không ngừng tăng cường công tác quản lý nhà nước trong lĩnh vực văn hóa, thể thao và thu được những kết quả đáng ghi nhận. Trong đó, nổi bật là việc đã tham mưu cho UBND Thành phố ban hành và triển khai thực hiện Quy tắc ứng xử của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong cơ quan thuộc TP Hà Nội và Quy tắc ứng xử nơi công cộng trên địa bàn Thành phố.

Công tác cải cách thủ tục hành chính không ngừng được kiện toàn. Công tác quản lý và tổ chức lễ hội được nâng cao. Các hoạt động văn hóa, văn nghệ được duy trì, qua đó, góp phần nâng cao đời sống tinh của của nhân dân.
 
​Thứ trưởng Vương Duy Biên dự Hội nghị triển khai công tác ngành văn hóa và thể thao Hà Nội năm 2018 - ảnh 1
Thứ trưởng Vương Duy Biên trao Cờ thi đua Xuất sắc của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cho các tập thể.
Ảnh: Đình Bảo

Trên lĩnh vực thể thao, trong năm qua, ngành đã tổ chức được 17 giải thi đấu quốc gia, quốc tế và Hà Nội mở rộng. Trong đó, nổi bật là là việc tổ chức thành công Đại hội Thể dục Thể thao Thủ đô lần thứ IX và màn đồng diễn thể dục dưỡng sinh người cao tuổi với 5.000 người được tổ chức kỷ lục Việt Nam ghi nhận là màn đồng diễn thể dục dưỡng sinh có số lượng người cao tuổi tham gia đông nhất Việt Nam…

Biểu dương và đánh giá cao những kết quả ngành văn hóa thể thao đạt được trong năm qua, ông Ngô Văn Quý – Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội cũng đề nghị trong năm tới, ngành VHTT cần tập trung làm hoàn thành kế hoạch thực hiện Chương trình 04 của Thành ủy về “Phát triển văn hóa – xã hội, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực Thủ đô, xây dựng người Hà Nội văn minh, thanh lịch”, Quy tắc ứng xử của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong các cơ quan thuộc thành phố Hà Nội và Quy tắc ứng xử nơi công cộng trên địa bàn thành phố. Đồng thời, đẩy mạnh công tác quản lý văn hóa, thể thao trên địa bàn.

Ngay trong quý I/2018 và gần nhất là Tết Nguyên Đán, ông Ngô Văn Quý yêu cầu Sở VHTT tham mưu UBND Thành phố thực hiện tốt công tác quản lý, tổ chức lễ hội năm và đẩy mạnh công tác tuyên truyền, tổ chức tốt các hoạt động văn hóa, văn nghệ, TDTT phục vụ nhân dân…

Cũng nhân dịp này, Thủ tướng Chính phủ đã tặng bằng khen cho Trung tâm Triển lãm thuộc Sở VHTT. Bộ Văn hoá Thể thao và Du lịch và UBND TP Hà Nội cũng đã trao tặng cờ thi đua xuất sắc và bằng khen cho các tập thể, cá nhân ngành VHTT Hà Nội hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong năm qua.

Gia Linh (th)

 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác