​Thứ trưởng Vương Duy Biên tiếp Đoàn phóng viên Hàn Quốc

Sáng 1/12, tại trụ sở Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Thứ trưởng Vương Duy Biên đã có buổi tiếp và làm việc với Đoàn phóng viên đến từ Hàn Quốc.
 
​Thứ trưởng Vương Duy Biên tiếp Đoàn phóng viên Hàn Quốc - ảnh 1
Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Vương Duy Biên.

Tại buổi tiếp, Thứ trưởng Vương Duy Biên đã giới thiệu khái quát về quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Hàn Quốc. Thứ trưởng cho biết, trong những năm qua, hoạt động giao lưu và trao đổi trên các lĩnh vực văn hóa, thể thao và du lịch giữa hai nước diễn ra rất sôi động. Cụ thể, có rất nhiều đoàn nghệ thuật của Hàn Quốc sang Việt Nam biểu diễn và nhiều sự kiện của Hàn Quốc được tổ chức tại Việt Nam như: Chương trình nghệ thuật của đoàn nghệ sĩ Hàn Quốc tại Nhà hát Lớn Hà Nội, Lễ hội văn hóa và ẩm thực Việt Nam - Hàn Quốc 2017,…Các hoạt động này diễn ra rất đa dạng, phong phú, thể hiện rõ nét mối quan hệ hợp tác ngày càng bền chặt của 2 quốc gia. Bên cạnh đó, lượng khách du lịch Hàn Quốc tới Việt Nam cũng chiếm số lượng rất đông, và ngược lại, Hàn Quốc cũng là một trong những quốc gia được khách du lịch Việt Nam ưu tiên lựa chọn.
 
​Thứ trưởng Vương Duy Biên tiếp Đoàn phóng viên Hàn Quốc - ảnh 2
 Trưởng đoàn phóng viên Hàn Quốc.

Trưởng đoàn phóng viên Hàn Quốc đã bày tỏ sự vui mừng và cảm ơn khi lãnh đạo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã dành thời gian tiếp đoàn. Bên cạnh đó, các phóng viên trong đoàn đã có những trao đổi với Thứ trưởng xoay quanh các vấn đề: Quan hệ hợp tác Việt Nam – Hàn Quốc, định hướng và kế hoạch để giới thiệu văn hóa Việt Nam tại Hàn Quốc; xu hướng khách du lịch Hàn Quốc tới một trong những điểm du lịch nổi tiếng nhất của Việt Nam là Đà Nẵng; Những hạn chế, khó khăn của Việt Nam trong việc đưa các nghệ sĩ sang Hàn Quốc biểu diễn;…
 
​Thứ trưởng Vương Duy Biên tiếp Đoàn phóng viên Hàn Quốc - ảnh 3
Toàn cảnh buổi làm việc.

Trao đổi về các nội dung trên, Thứ trưởng Vương Duy Biên cho biết: sự tương đồng trong văn hóa Việt Nam và Hàn Quốc đã tạo điều kiện thuận lợi để nhân dân hai nước thêm gắn kết. Thời gian qua, các chương trình văn hóa, nghệ thuật của Hàn Quốc được tổ chức thường xuyên tại Việt Nam và đều đem đến những thành công rất đáng ghi nhận. Đặc biệt, các sự kiện này đã nhận được sự quan tâm rất lớn của giới trẻ và tạo được hiệu ứng truyền thông tại Việt Nam rất tốt. Phía Việt Nam luôn mong muốn đẩy mạnh việc quảng bá văn hóa tại Hàn Quốc thông qua các chương trình nghệ thuật. Tuy nhiên do còn nhiều khó khăn về tài chính nên số lượng các chương trình được tổ chức còn ít, quy mô còn nhỏ.
 
​Thứ trưởng Vương Duy Biên tiếp Đoàn phóng viên Hàn Quốc - ảnh 4

Trên cơ sở đó, Việt Nam đã có các chính sách, kế hoạch phát triển Trung tâm văn hóa Việt Nam tại Hàn Quốc để đáp ứng nhu cầu tìm hiểu các thông tin về nền văn hóa Việt Nam cho bạn bè Hàn Quốc, đồng thời hỗ trợ những người Việt Nam hiện đang sinh sống và học tập tại đây. Bên cạnh đó, Thứ trưởng cũng bày tỏ mong muốn, trong thời gian tới, Việt Nam sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm, hỗ trợ từ phía Hàn Quốc để hai nước có nhiều hơn các chương trình hợp tác về văn hóa, thể thao và du lịch, từ đó đẩy mạnh mối quan hệ ngoại giao và tình hữu nghị giữa nhân dân Việt Nam – Hàn Quốc./.

Hằng Đinh/toquoc.vn

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác