Tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Gia đình Việt Nam

Tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Gia đình Việt Nam - ảnh 1
Ảnh minh họa
(Cinet)- Bộ VHTTDL đã ban hành văn bản số 1523/KH-BVHTTDL ngày 20 tháng 4 năm 2015 về Kế hoạch tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Gia đình Việt Nam 28/6 năm 2015.
Các hoạt động tổ chức nhằm đề cao trách nhiệm của lãnh đạo các ngành, các cấp, các đoàn thể, tổ chức xã hội và gia đình quan tâm xây dựng gia đình no ấm, tiến bộ, hạnh phúc, bền vững; đồng thời tôn vinh những giá trị nhân văn sâu sắc của gia đình Việt Nam, đẩy mạnh tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân thực hiện nếp sống văn minh, văn hóa ứng xử trong gia đình, cộng đồng, kế thừa truyền thống tốt đẹp của gia đình Việt Nam, tiếp thu có chọn lọc các giá trị mới, tiến bộ.
Chủ đề của chương trình là tiếp tục tuyên truyền chủ đề Ngày Gia đình Việt Nam năm 2014 “Bữa cơm gia đình ấm áp yêu thương” với ý nghĩa nhằm trân trọng những giây phút sum họp của mọi gia đình Việt Nam bên bữa cơm gia đình hạnh phúc, đầm ấm và nêu cao những giá trị vô giá của gia đình, đó là tình cảm của ông bà, cha mẹ, con cháu, vợ chồng, anh em, tôn kính bậc sinh thành, yêu thương chăm sóc con trẻ. “Bữa cơm gia đình ấm áp yêu thương” gắn với chủ đề truyền thông về công tác Gia đình năm 2015 là “Xây dựng nhân cách người Việt Nam từ giáo dục đạo đức, lối sống trong gia đình”.
Các hoạt động sẽ gửi đến các thông điệp truyền thông: Hưởng ứng Ngày Gia đình Việt Nam 28/6; Bữa cơm gia đình ấm áp yêu thương; Gia đình là nơi bảo tồn, lưu giữ các giá trị văn hóa tốt đẹp của dân tộc; Xây dựng nhân cách người Việt Nam từ giáo dục đạo đức, lối sống trong gia đình; Gia đình là tế bào của xã hội, thành trì của Tổ quốc; Xây dựng môi trường văn hóa gia đình – cộng đồng – xã hội lành mạnh.
Thời gian tuyên truyền, vận động các gia đình tổ chức thực hiện bữa cơm trên toàn quốc vào ngày chủ nhật 28/6/2015. Giờ chung là từ 17h – 19h; tùy vào điều kiện của từng gia đình, cơ quan, đơn vị để tổ chức phù hợp.
CN

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác