​Tổ chức chương trình hòa nhạc đặc biệt “Gewandhaus Choir”

(Cinet) - Ngày 6/10/2016, Bộ VHTTDL ban hành văn bản số 3485/QĐ-BVHTTDL về việc tổ chức chương trình hòa nhạc đặc biệt “Gewandhaus Choir”.

Theo đó, Bộ VHTTDL cho phép Dàn nhạc Giao hưởng Việt Nam phối hợp với Viện Goethe Hà Nội đón Dàn hợp xướng Gewandhaus - CHLB Đức (43 người) và các nghệ sỹ: nhạc trưởng Honna Tetsuji, nghệ sỹ đàn harp Matsumoto Aya (quốc tịch Nhật Bản), ca sỹ baritone Steven Klose, chỉ huy Gregor Meyer (quốc tịch CHLB Đức) vào Việt Nam tổ chức chương trình hòa nhạc đặc biệt “Gewandhaus Choir” với sự tham gia của họp xướng Nhà hát Nhạc Vũ kịch Việt Nam. Thời gian biểu diễn ngày 13/10/2016 tại Nhà hát Lớn Hà Nội.
 
​Tổ chức chương trình hòa nhạc đặc biệt “Gewandhaus Choir” - ảnh 1
Dàn hợp xướng GewandhausChor Leipzig. Nguồn: leipzig.de

Các nhà tài trợ đài thọ vé máy bay, khách sạn cho chỉ huy và nghệ sỹ đàn harp. Viện Goethe Hà Nội chịu chi phí vé máy bay và thù lao cho các nghệ sỹ và Dàn hợp xướng Đức. Dàn nhạc Giao hưởng Việt Nam chịu các chi phí in ấn, quảng cáo, chi phí thuê nhà hát, thù lao cho chỉ huy, nghệ sỹ đàn harp, ca sỹ soprano, tiền tập luyện, biểu diễn và phục vụ chương trình cho cán bộ, diễn viên, các chi phí tổ chức chương trình khác và tổ chức tập luyện, lễ tân, đón tiếp.

GewandhausChor Leipzig được biết đến là một trong những Dàn hợp xướng hàng đầu ở Đức và có mối gắn kết chặt chẽ với Dàn nhạc Gewandhaus giàu truyền thống. Dàn hợp xướng thường tập luyện với những loại hình âm nhạc đa dạng và bên cạnh acapella, họ còn hát nhạc giao hưởng, nhạc phúc âm, soul, pop và nhạc jazz.

Gia Linh

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác