Tổ chức cuộc thi piano quốc tế lần thứ 3

Tổ chức cuộc thi piano quốc tế lần thứ 3 - ảnh 1
Ảnh minh họa. Nguồn: internet
(Cinet)- Tiếp nối thành công của cuộc thi lần 1 và lần 2, cuộc thi piano quốc tế lần thứ 3 đã được Bộ VHTTDL cho phép Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam phối hợp với Hội F.Chopin Việt Nam tổ chức từ ngày 04 đến ngày 11 tháng 9 năm 2015.
Cuộc thi được tổ chức với mục đích quảng bá để đưa âm nhạc của đàn piano đến với đông đảo công chúng trong nước; đồng thời tăng cường giao lưu với các nền âm nhạc khác trong khu vực cũng như trên thế giới.
Trước đó, cuộc thi piano quốc tế lần thứ 2 do Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam đăng cai tổ chức diễn ra vào năm 2012 đã có 52 thí sinh đến từ 9 quốc gia, vùng lãnh thổ (Việt Nam, Malaysia, Trung Quốc, Nga, Đài Loan (Trung Quốc), Pháp, Hàn Quốc, Australia, Nhật Bản) đăng ký tham dự.
Hiện nay, Việt Nam đã đào tạo được nhiều tài năng trẻ piano. Tiềm năng âm nhạc bác học Việt Nam cũng được đánh giá là vượt qua nhiều quốc gia trong khu vực. Trong những năm gần đây, không chỉ những nước có thế mạnh về âm nhạc cổ điển như Nhật Bản, Trung Quốc, Hàn Quốc mà cả Thái Lan, Malaysia, Indonesia… cũng tổ chức nhiều cuộc thi quốc tế với chất lượng tốt.
Cuộc thi piano quốc tế do Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam đăng cai là cuộc thi piano quốc tế chuyên nghiệp duy nhất hiện nay ở Việt Nam. Cuộc thi đã được đăng ký là thành viên của Alink-Argerich Foundation (AAF) - một tổ chức truyền thông có uy tín của quốc tế trong lĩnh vực tổ chức các cuộc thi âm nhạc trên thế giới.
CN
 
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác