Tổ chức hòa nhạc kỷ niệm 45 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Áo

(Cinet) – Hòa nhạc kỷ niệm 45 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Áo sẽ diễn ra vào tháng 11/2017

Bộ VHTTTDL vừa ra quyết định số 3129/QĐ-BVHTTDL về việc đón nghệ sĩ Cộng hòa Áo về biểu diễn tại Việt Nam.

Theo đó, Bộ VHTTDL giao Trung tâm Tổ chức biểu diễn nghệ thuật, Cục Nghệ thuật biếu diễn chịu trách nhiệm phối hợp Đại sứ quán Áo tại Việt Nam tổ chức 02 buổi hòa nhạc của nghệ sỹ Áo Gregor Siedl và nghệ sỹ piano Cao Thanh Lan nhân dịp kỷ niệm 45 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước Việt Nam và Áo.
 
Tổ chức hòa nhạc kỷ niệm 45 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Áo - ảnh 1
Nghệ sĩ Gregor Siedl  và Cao Thanh Lan.  Nguồn: siedlcao.com
Dự kiến, Hòa nhạc sẽ diễn ra tại Nhạc viện thành phố Hồ Chí Minh vào ngày 13/11/2017 và tại Nhà hát Lớn Hà Nội vào 15/11/2017.

Gregor Siedl là nghệ sĩ kèn saxophone nổi tiếng tại Áo và châu Âu. Anh đã học âm nhạc cổ điển và nhạc Jazz tại thành phố quê hương Viên, nước Áo, trước khi chuyển sang học Master với bậc thầy về Jazz John Ruocco tại Nhạc viện Brussels. Sự tham gia tích cực vào những nền âm nhạc rất đa dạng của các nước Châu Âu đã giúp cho anh hấp thụ được những cái nhìn đa chiều và cách tiếp cận linh hoạt với âm nhạc ngẫu hứng (Các nhóm nhạc anh tham gia: European Saxophone Ensemble, Dubtapes, Chroniques de l’Inutile, Parallel Asteroid, Osmosis, Notdurft, Unrevealed Society).

Cao Thanh Lan là một trong số ít nghệ sỹ piano đi chuyên sâu về âm nhạc đương đại – hàn lâm cũng như thể nghiệm. Sau khi học 12 năm ở Nhạc viện Hà Nội, cô được trao học bổng theo học chương trình Đại học và Master âm nhạc piano cổ điển tại Nhạc viện Hoàng gia Brussels. Cô cũng là học trò của nghệ sĩ dương cầm hàng đầu thế giới Pierre-Laurent Aimard. Với tư cách là soliste cũng như người chơi trong nhóm hòa tấu thính phòng, cô đã biểu diễn ở nhiều nước như Áo, Đức, Bỉ, Rumani, Hà Lan,…

Gia Linh

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác