Tổ chức Lễ hội Trung thu 2015

Tổ chức Lễ hội Trung thu 2015 - ảnh 1
Việc tổ chức đón Tết Trung thu cho trẻ em là hoạt động thường niên, thể hiện
sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, các cấp, các ngành, các tổ chức đoàn thể
xã hội đối với trẻ em.
(Cinet)- Quyết định số 2623/QĐ-BVHTTDL ngày 06/8 của Bộ VHTTDL về việc tổ chức “Lễ hội Trung thu 2015”.
Căn cứ Chỉ thị số 129/CT-BVHTTDL ngày 22/6/2010 của Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch về việc tăng cường tổ chức các hoạt động văn hóa, vui chơi, giải trí cho trẻ em tại các cơ sở văn hóa, thể thao và du lịch; Quyết định số 4276/QĐ-BVHTTDL ngày 24/12/2014 của Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch về việc phê duyệt kế hoạch chuyên môn nghiệp vụ năm 2015 của Trung tâm Triển lãm văn hóa nghệ thuật Việt Nam.
Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch giao Trung tâm Triển lãm văn hóa nghệ thuật Việt Nam phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan tổ chức “Lễ hội Trung thu 2015” từ ngày 25/9 đến ngày 27/9/2015 tại Trung tâm Triển lãm văn hóa nghệ thuật Việt Nam, số 2 phố Hoa Lư, phường Lê Đại Hành, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.
Kinh phí tổ chức thực hiện các hoạt động triển lãm, văn hóa nghệ thuật, lễ rước, tuyên truyền quảng cáo, trang trí, hậu cần, lễ tân, bảo vệ, khen thưởng và các công việc liên quan trích từ nguồn kinh phí sự nghiệp năm 2015 của Trung tâm Triển lãm văn hóa nghệ thuật Việt Nam.
Ở nước ta, Trung thu là một trong bốn tết quan trọng nhất trong năm theo lịch âm, đó là: Tết Nguyên đán; Tết Trung thu; Tết Đoan ngọ và Tết Cơm mới 10/10.
Tết Trung thu được tổ chức vào giữa mùa thu, hôm rằm tháng Tám âm lịch hằng năm. Theo phong tục, tết được coi là ngày tết của trẻ em, còn được gọi là “Tết trông Trăng”. Chính vì vậy, trẻ em rất mong đợi được đón Tết này. Các em sẽ được cha mẹ mua sắm quần áo mới, nhiều đồ chơi mới, được đưa đi chơi, tham gia nhiều hoạt động vui tết...
Việc tổ chức đón Tết Trung thu cho trẻ em là hoạt động thường niên, thể hiện sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, các cấp, các ngành, các tổ chức đoàn thể xã hội đối với trẻ em.
T.H
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác