Tổ chức “Liên hoan Âm nhạc truyền thống các nước ASEAN-2015”

Tổ chức “Liên hoan Âm nhạc truyền thống các nước ASEAN-2015” - ảnh 1
Ảnh minh họa.
(Cinet)- Với sự tham dự của 12 đoàn nghệ thuật thuộc các nước trong khối ASEAN, các nước đối tác của ASEAN và 01 đơn vị biểu biễn nghệ thuật truyền thống của Việt Nam, Liên hoan Âm nhạc truyền thống các nước ASEAN-2015 sẽ diễn ra vào tháng 8/2015 tại thành phố Thanh Hóa.  
Tại Quyết định số 664/QĐ-BVHTTDL của Bộ VHTTDL, Bộ VHTTDL giao Cục Nghệ thuật biểu diễn chủ trì, phối hợp với Cục Hợp tác quốc tế, Vụ Kế hoạch, Tài chính, Hội Nhạc sỹ Việt Nam, Sở VHTTDL thành phố Thanh Hóa và các đơn vị liên quan tổ chức “Liên hoan Âm nhạc truyền thống các nước ASEAN-2015”.
Liên hoan là hoạt động chào mừng sự hình thành cộng đồng ASEAN vào cuối năm 2015; đồng thời là ngày hội âm nhạc để nghệ sỹ các nước gặp gỡ, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm trong lao động sáng tạo nghệ thuật, tiếp thu những tinh hoa âm nhạc truyền thống trong cộng đồng các nước ASEAN; là dịp để nghệ sỹ giới thiệu, tôn vinh các giá trị độc đáo trong âm nhạc truyền thống của mỗi quốc gia; thắt chặt quan hệ, tình đoàn kết của cộng đồng các nước ASEAN trong lĩnh vực văn hoá nghệ thuật đồng thời thể hiện tính thống nhất trong đa dạng của văn hoá ASEAN và hướng tới xây dựng cộng đồng văn hoá-xã hội ASEAN ngày càng vững mạnh.
Mỗi đơn vị tham dự Liên hoan một chương trình nghệ thuật có nội dung, hình thức phong phú, chất lượng nghệ thuật cao, mang đậm phong cách và bản sắc văn hoá của mỗi quốc gia. Ngoài chương trình biểu diễn chính thức, các đoàn nghệ thuật sẽ biểu diễn phục vụ khán giả tại một số điểm thuộc tỉnh Thanh Hoá và tham gia toạ đàm khoa học với chủ đề “Âm nhạc truyền thống các nước ASEAN - Thống nhất trong đa dạng”.
T.H
 
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác