Tổ chức Liên hoan Đờn ca tài tử Nam Bộ Khu vực Đông Nam Bộ mở rộng năm 2016

Tổ chức Liên hoan Đờn ca tài tử Nam Bộ Khu vực Đông Nam Bộ mở rộng năm 2016 - ảnh 1
Ảnh minh họa (nguồn: báo Bạc Liêu)
(Cinet)- Văn bản số 1032/QĐ-BVHTTDL do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch ban hành ngày 21 tháng 3 năm 2016 về việc tổ chức Liên hoan Đờn ca tài tử Nam Bộ Khu vực Đông Nam Bộ mở rộng năm 2016.
Theo đó, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch giao Cục Văn hoá cơ sở chủ trì phối hợp với Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch tỉnh Bình Dương, các địa phương và các đơn vị liên quan tổ chức Liên hoan Đờn ca tài tử Nam Bộ khu vực Đông Nam Bộ mở rộng năm 2016.
Thời gian diễn ra vào Tháng 5 năm 2016 tại địa điểm Tỉnh Bình Dương.
Đờn ca tài tử Nam bộ là loại hình nghệ thuật dân gian đặc trưng của Việt Nam, được hình thành và phát triển từ cuối thế kỉ IXX, bắt nguồn từ nhạc lễ, Nhã nhạc cung đình Việt Nam và văn học dân gian. Ngày 5/12/2013, tại phiên họp lần thứ 8 của Ủy ban Liên chính phủ về bảo vệ di sản văn hóa phi vật thể (UNESCO) tổ chức tại Baku (Azerbaijan), Nghệ thuật Đờn ca tài tử Nam bộ đã được công nhận là Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại.
Liên hoan đờn ca tài tử Đông Nam bộ mở rộng năm 2016 nhằm tạo điều kiện cho các nghệ sĩ, nghệ nhân, các tài tử ở tỉnh, thành trong khu vực gặp gỡ, giao lưu để cùng nhau giữ gìn và phát huy bộ môn nghệ thuật được UNESCO công nhận là di sản văn hóa phi vật thể. Đây cũng là bước để Bình Dương chuẩn bị cho Festival đờn ca tài tử quốc gia lần 2 năm 2017 sắp tới.
Hằng Đinh
 
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác