Tổ chức “Liên hoan Múa rối quốc tế lần thứ IV - Hà Nội 2015”

Tổ chức “Liên hoan Múa rối quốc tế lần thứ IV - Hà Nội 2015” - ảnh 1
(Cinet)- Theo Quyết định số 663/QĐ-BVHTTDL của Bộ VHTTDL vừa ban hành, Liên hoan Múa rối quốc tế lần thứ IV - Hà Nội 2015 sẽ diễn ra vào trung tuần tháng 10/2015 tại Hà Nội.
Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ chương trình Năm du lịch quốc gia 2015 với chủ đề “Kết nối các di sản thế giới” nhằm quảng bá các di sản văn hoá và tiềm năng du lịch của các tỉnh, thành phố đã từng là kinh đô cổ của Việt Nam đối với du khách quốc tế, thúc đẩy du lịch nội địa.
Bộ giao Cục Nghệ thuật biểu diễn chủ trì, phối hợp với Cục Hợp tác quốc tế, Sở VHTTDL thành phố Hà Nội, Nhà hát Múa Rối Việt Nam và các đơn vị có liên quan tổ chức.
Liên hoan là sự kiện văn hóa nhằm thúc đẩy mối quan hệ hợp tác trong lĩnh vực văn hóa, nghệ thuật giữa Việt Nam và các nước trên thế giới; là nơi hội tụ các đơn vị nghệ thuật múa rối trên toàn quốc và các đoàn nghệ thuật múa rối tiêu biểu đến từ nhiều quốc gia. Đây cũng là dịp để các nghệ sỹ nước chủ nhà giới thiệu giá trị nghệ thuật múa rối đặc sắc, độc đáo của Việt Nam tới bạn bè quốc tế; là cơ hội để các nhà quản lý nghệ thuật, các nghệ sỹ múa rối Việt Nam có điều kiện giao lưu, học hỏi những tinh hoa nghệ thuật múa rối nhân loại, trao đổi, chia sẻ những kinh nghiệm quý báu trong quá trình lao động sáng tạo nghệ thuật. Từ đó, có những đổi mới về phương pháp tổ chức, quản lý, sáng tạo những tác phẩm đạt chất lượng nghệ thuật cao, đáp ứng nhu cầu thưởng thức nghệ thuật của nhân dân trong thời kỳ mới.
T.H
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác