Tổ chức ​Liên hoan phim Châu Âu 2017

(Cinet)- Liên hoan phim Châu Âu 2017 sẽ diễn ra từ ngày 13/5 - 27/5/2017 tại Hà Nội, Thừa Thiên Huế và TP. Hồ Chí Minh.

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã ban hành Quyết định 1828/QĐ-BVHTTDL ngày 5/5/2017 cho phép Phái đoàn Liên minh Châu Âu tại Việt Nam và Đại sứ quán một số quốc gia Châu Âu tại Việt Nam phối hợp với Cục Điện ảnh, Trung tâm Chiếu phim Quốc gia, Sở Văn hóa và Thể thao các tỉnh/thành phố Hà Nội, Thừa Thiên Huế, Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức sự kiện trên.
 
Tổ chức ​Liên hoan phim Châu Âu 2017 - ảnh 1
Nhiều bộ phim hay sẽ được trình chiếu trong sự kiện. (Nguồn: BTC)

Ra đời năm 2000, Liên hoan Phim Châu Âu đã trở thành một sự kiện văn hoá thường niên nổi bật được mong đợi tại Việt Nam nhằm giới thiệu di sản điện ảnh phong phú, văn hóa đa dạng và sự sáng tạo đương đại của châu Âu. Liên hoan đã chuyển tải những khía cạnh mới mẻ và quyến rũ của văn hoá châu Âu tới trái tim người Việt, bằng việc giới thiệu những bộ phim mà có thể sẽ không được chiếu tại các Rạp chiếu phim thương mại của Việt Nam.

Năm nay, với mong muốn tiếp cận tới đông đảo khán giả Việt Nam hơn, Liên hoan phim châu Âu sẽ được tổ chức tại thành phố miền Trung, Huế. Các phim tại Liên hoan chỉ được trình chiếu sau khi nhận được giấy phép phổ biến của Cục Điện ảnh.
 
D.H

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác