Tổ chức Liên hoàn Phim về an toàn giao thông năm 2017

(Cinet) - Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (BVHTTDL) vừa ban hành Quyết định số 3140/QĐ-BVHTTDL về việc tổ chức Liên hoan Phim về an toàn giao thông năm 2017.
 
Tổ chức Liên hoàn Phim về an toàn giao thông năm 2017 - ảnh 1
Ảnh minh họa (nguồn: giaoduc.edu.vn)

Theo đó, Bộ VHTTDL cho phép Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia, Cục Cảnh sát giao thông- Bộ Công an và cơ quan, đơn vị có liên quan tổ chức Liên hoàn Phim về an toàn giao thông năm 2017; thời gian từ ngày 15/8 đến hết tháng 12/2017, trên phạm vi toàn quốc.

Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia có trách nhiệm xây dựng và phê duyệt Điều lệ Liên hoan Phim về an toàn giao thông năm 2017 theo quy định của pháp luật về Điện ảnh.

Các phim được trình chiếu phải có giấy phép phổ biến của cơ quan nhà nước có thẩm quyền về điện ảnh hoặc có quyết định phát sóng của Tổng giám đốc Đài Truyền hình Việt Nam, Giám đốc Đài phát thanh tuyền hình cấp tỉnh.

Liên hoan nhằm tuyên truyền rộng rãi đến mọi đối tượng tham gia giao thông các chủ trương của Đảng, Quốc hội và Chính phủ về bảo đảm trật tự an toàn giao thông (TTATGT), nâng cao hiểu biết và ý thức của nhân dân, nhất là đối tượng thanh, thiếu niên tự giác chấp hành pháp luật về TTATGT và hình thành thói quen ứng xử có văn hóa khi tham gia giao thông; qua đó góp phần kiềm chế tai nạn giao thông và ùn tắc giao thông.

Lan Anh

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác